messenger

Chat Face

zalo

Chat Zalo

phone

Phone

Gọi ngay: 0969805626

# 13+ Các loại côn trùng gây hại cho cây trồng cần lưu ý

Sử dụng lưới chống côn trùng, giúp ngăn chặn các loại côn trùng phá cây trồng, giảm được lượng thuốc bảo vệ thực vật xịt lên cây, làm tăng giá trị nông sản, không tốn nhiều công sức và tiền của khi canh tác.

Trong phát triển nông nghiệp, vấn đề côn trùng gây hại luôn khiến người nông dân đau đầu. Côn trùng khiến cho năng suất, chất lượng cây trồng bị giảm sút. Hiện nay có rất nhiều loại côn trùng gây hại. Sau đây, luoihoaphat.vn sẽ tổng hợp các loại côn trùng gây hại cho cây nguy hiêm nhất và đưa ra một số biện pháp tiêu diệt.

1. Tác hại của các loại côn trùng gây ra cho cây trồng

Côn trùng là loài đông đảo nhất trên thế giới góp phần vào sự đa dạng sinh thái. Có rất nhiều loại côn trùng giúp ích mùa màng như ong, bướm góp phần vào việc thụ phấn tự nhiên làm tăng năng suất cây trồng. Tuy nhiên, cũng có rất nhiều loại côn trùng phá hoại mùa màng, gây thất thoát lương thực cho nhiều quốc gia. Những loài như rệp, bọ sâu tai, các loài ốc sên,... gây ảnh hưởng trực tiếp đến các loại cây lương thực.

Nguồn thức ăn chính của các loại côn trùng gây hại hiện nay là lá cây và các chồi non. Khi cây trồng bị ăn hết lá, mất khả năng quang hợp, cây cũng bị suy kiệt, năng suất và chất lượng nông sản giảm, thậm chí không cho thu hoạch. Vì vậy, để bảo vệ mùa mang cần có biện pháp tiêu diệt và phòng ngừa chúng xuất hiện trong khu vườn của bạn.

Xem thêm Lợi Ích Của Lưới Chống Côn Trùng Nông Nghiệp Trong Sản Xuất 

2. Các loại côn trùng gây hại cho cây trồng

Hiện nay có rất nhiều loại côn trùng gây hại cho cây trồng, sau đây chúng tôi sẽ điểm qua 6 loại nguy hiểm nhất các bạn cùng theo dõi.

+ Sâu bướm

Nguồn thức ăn yêu thích của sâu bướm là bắp cải, cải xanh, cải xoăn, cà chua, dưa chuột,… Khi vườn rau nhà bạn trổ hoa các loại bướm bay đến đẻ trứng trên các lá cây, sau đó trứng sẽ nở ra ấu trùng và bắt đầu ăn trụi cây.

+ Con rệp

Khi nói đến các loại côn trùng gây hại cho cây trồng thì không thể bỏ qua con rệp. Giống như hầu hết các loài côn trùng gây hại khác, rệp ăn bằng cách hút nhựa cây từ lá, chồi và hoa. Chúng thích tụm lại và tập trung ăn ở rễ, thân cây, lá gần mặt đất, điều này khiến cây phát triển còi cọc, vàng và rụng lá/chồi. Trong số các loài rệp thì rệp vừng là loài côn trùng có hại cho cây trồng phổ biến nhất.

+ Ốc sên

Ốc sên là loài động vật có vỏ, thân mềm (nhuyễn thể) với 10.000 loài và 400 họ, chúng sống cả trên cạn và dưới biển.

Ốc sên là động vật ăn tạp, thức ăn chủ yếu là lá cây, côn trùng nhỏ và mùn bã hữu cơ. Chúng thường ăn cụt các lá non hoặc cắn đứt rễ cây khiến cho cây chậm phát triển và vết thương sẽ tạo điều kiện cho những mầm bệnh xâm nhập. Ốc sên thường ăn vào ban đêm và có thể tàn phá vườn rau với tốc độ rất nhanh chỉ sau một đêm.

Xem thêm  5+ Lưới Chống Côn Trùng Giá Rẻ Được Sử Dụng Phổ Biến 

+ Bọ sâu tai

Mặc dù, bọ sâu tai có thể giúp diệt trừ các loại rệp hiệu quả nhưng chúng cũng có xu hướng ngấu nghiến những chồi non mới mọc.

Bọ sâu tai hoạt động mạnh vào giữa mùa hè, chúng sẽ tấn công các cánh hoa, từ đó khiến cây mang mầm bệnh, khô héo và còi cọc khiến năng suất giảm và gây mất thẩm mỹ cho khu vườn nhà bạn.

+ Bọ cánh cứng

Bọ cánh cứng chủ yếu ăn hết phần lá của các loại cây khoai tây, cà chua, ớt, cà tím,... Cứ đầu mùa mưa là loại côn trùng này xuất hiện phá hoại cây trồng của người dân.

Những vườn cây bị bọ cánh cứng “tàn sát” để lại phần trái trơ trọi hoặc chùm hoa mới ra bị khô héo và rụng dần. Khi cây trồng bị ăn hết bộ lá, mất khả năng quang hợp, cây cũng bị suy kiệt, sản lượng giảm, thậm chí chết lụi.

Do đó, để ngăn chặn kịp thời, giảm thiệt hại về cây trồng, bà con nông dân thường xuyên đi kiểm tra cây trồng để có biện pháp xử lý sớm.

+ Sâu ăn lá

Sâu ăn lá là loài sâu bọ có sức tàn phá ghê gớm, vì sâu ăn lá có màu xanh như màu lá nên rất khó phát hiện được. Loài sâu ăn lá này chủ yếu gây hại vào giai đoạn lá non, sâu kéo tơ cuốn các lá non lại với nhau, ăn phá trên lá và làm cho lá bị biến dạng hoặc khiến cho chồi non không phát triển.

3. Các cách tiêu diệt, phòng ngừa côn trùng gây hại cho cây trồng an toàn, hiệu quả

Hiện có rất nhiều cách tiêu diệt côn trùng gây hại cho cây trồng. Hãy thủ áp dụng một trong những cách dưới đây để khu vườn của bạn luôn tươi tốt.

3.1 Cách tiêu diệt các loại côn trùng gây hại cho cây trồng

+ Tiêu diệt các loại côn trùng gây hại bằng thuốc trừ sâu

Đây là biện pháp cổ truyền đã và đang được ứng dùng rộng rãi. Cụ thể, bạn có thể sử dụng một số loại thuốc sâu pha với nước và cho vào bình xịt. Sau đó bạn phun lên cây khi côn trùng ăn phải sẽ bị dính chất độc và chết.

Các loại thuốc diệt côn trùng có trên thị trường, người ta thường dùng các loại hóa chất sau: ethylene oxyde, methyl bromide, acid boric, silica…

+ Diệt các loại côn trùng với nước xà phòng loãng

Khi bạn đã khoanh vùng các cây đang bị nhiễm bệnh, thì bạn lập tức có thể làm một dung dịch nước xà phòng loãng pha cùng với nước ấm để rửa hết các lá cây và cũng để diệt côn trùng gây hại.

+ Dùng bẫy để tiêu diệt các loại côn trùng gây hại

Các bạn có thể dùng các loại mồi nhử thích hợp để thu hút chúng với số lượng lớn rồi dùng hóa chất để tiêu diệt. Ngoài ra, các bạn cũng có thể dùng các loại đèn bẫy rất hiệu quả.

+ Xông hơi hoặc xông khói để diệt các loại côn trùng

Nếu các loại cây trồng của bạn được trồng trong nhà kính, bạn có thể áp dụng cách tiêu diệt côn trùng bằng cách xông hơi hoặc xông khói. Cách làm này sẽ khiến các loại côn trùng đang xâm hại cây trồng bị nhiễm độc và bị diệt.

+ Sử dụng đường kết hợp xà phòng tiêu diệt các loại côn trùng

Trộn đường cùng với nước nóng và một ít xà phòng lỏng. Hỗn hợp thu được đem cho vào bình phun và tiến hành phun trên lá cây, từ phía chóp cây cho đến gốc cây để tiêu diệt ấu trùng sâu bướm và một số loại rệp khác.

3.2 Cách phòng ngừa các loại côn trùng gây hại cho cây trồng

Người ta thường nói “phòng bệnh hơn chữa bệnh”, vì vậy, tốt hơn hết người nông dân cần có các biện pháp phòng ngừa từ trước. Sau đây là một số phương pháp phòng ngừa các loại côn trùng gây hại cho cây trồng.

+ Chúng ta có thể kết hợp các biện pháp xen canh, trồng ven bờ các loại cây thuộc họ cúc, họ sả. Chúng có thể xua đuổi những côn trùng gây hại.

+  Bên cạnh đó, chúng ta có thể tận dụng các mô hình như nuôi cá, tôm trên ruộng. Vừa có thể hạn chế sâu bệnh lại, còn có thể tăng thu nhập hằng tháng nhờ việc chăn nuôi thủy sản.

+  Sử dụng cửa lưới chống muỗi, giúp ngăn chặn các loại côn trùng phá cây trồng, giảm được lượng thuốc bảo vệ thực vật xịt lên cây, làm tăng giá trị nông sản,…

Như vậy là chúng tôi vừa cung cấp đến các bạn một số loại côn trùng gây hại cho cây trồng cũng như các biện pháp tiêu diệt chúng. Hy vọng những thông tin này hữu ích với các bạn. Ngoài ra, nếu các bạn đang quan tâm đến sản phẩm cửa lưới chống chống côn trùng thì hãy liên hệ trực tiếp đến luoihoaphat.vn.

Thông tin liên hệ

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI & NỘI THẤT HÒA PHÁT

VPGD: Phòng 1105 - Tòa CT2 - C14 Bộ Công An - Tố Hữu - Hà Đông - Tp Hà Nội

Tel: 0969805626 / Phone: 0969 805 626

Website: https://luoihoaphat.vn/

Kết nối Fanpage: https://www.facebook.com/luoichongcontrunghoaphat/

TIN TỨC NỔI BẬT

Lưới chống muỗi sợi thủy tinh có an toàn cho sức khỏe?

Lưới chống muỗi sợi thủy tinh có an toàn cho sức khỏe?

Nhiều người vẫn băn khoăn liệu lưới chống muỗi sợi thủy tinh có an toàn cho sức khỏe, mặc dù các sản phẩm cửa lưới chống muỗi đang khá phổ biến trên thị trường.

So sánh các loại sợi lưới chống côn trùng phổ biến

So sánh các loại sợi lưới chống côn trùng phổ biến

Trên thị trường hiện nay có nhiều các loại sợi lưới chống côn trùng. Mỗi loại sở hữu những ưu điểm, đặc điểm riêng, đáp ứng nhu cầu đa dạng của người dùng.

Giải pháp chống côn trùng cho cửa sổ và cửa ra vào

Giải pháp chống côn trùng cho cửa sổ và cửa ra vào

Chống côn trùng cho cửa sổ là vô cùng cần thiết, góp phần bảo vệ sức khỏe, bảo vệ bản thân và gia đình khỏi côn trùng càng trở nên cấp bách hơn bao giờ hết.

ĐỊA CHỈ LIÊN HỆ

HÀ NỘI

Số 1/172 Nguyễn Tuân - Thanh Xuân - Tp Hà Nội - 0978687194

Số 4/2 Đình Thôn - Nam Từ Liêm - Tp Hà Nội - 02437858806 - 0989359115

Số 389 Trương Định - Hai Bà Trưng - Tp Hà Nội - 0988187182

Số 15 ngõ 87 - Phố Thiên Hiền - Nam Từ Liêm - Hà Nội - 0969805626

Số 50 Việt Hưng - Phường Việt Hưng - Long Biên - Hà Nội - 0968321921

Số 256 Thái Thịnh - Đống Đa - Hà Nội - 0981850562

Số 369 Lạc Long Quân - Tây Hồ - Hà Nội - 0977168025

Số 15 Hàng Điếu - Hoàn Kiếm - Hà Nội - 0973037103

Số 375 Quang Trung - Hà Đông - Hà Nội - 0868890626

TP. HỒ CHÍ MINH

Địa chỉ 1: Số 8 Lương Đình Của - P. Bình Khánh, Quận 2 - 0966398119

Địa chỉ 2: 169 Kha Vạn Cân, Phường Hiệp, Bình Chánh, Thủ Đức - 0969805626

Địa chỉ 3: 466 Huỳnh Tấn Phát -Phường Tân Thuận Đông Quận 7 - 0986971865

Showroom tại các tỉnh thành

Showroom Vĩnh Phúc : 32 Lê Lợi, Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc - 0968321921

Showroom Thanh Hóa: Số 27 Lạc Long Quân, Phường Đông Vệ,Tp Thanh Hóa - 0988187182

Showroom Phú Thọ: Số 8 Nguyễn Tất Thành, TP Việt Trì - Phú Thọ - 0969805626

Showroom Nam Định : Số 458 Trần Hưng Đạo, TP Nam Định - 0966398119

Showroom Hải Phòng : Số 18 Nguyễn Trãi, TP Hải Phòng - 0986971865

Showroom Ninh Bình : Số 318 Phố Bắc Thịnh, TP Ninh Bình - 0868890626

Showroom Lào Cai : Số 26 Chiến Thắng, TP Lào Cai - 0982726956

Showroom Hưng Yên: Số 76 Nguyễn Văn Linh, TP Hưng Yên 0968321921

Showroom Sơn La : Số 19 Hai Bà Trưng, TP Sơn La - 0966398119

Showroom Bắc Ninh : Số 29 Ngô Gia Tự, TP Bắc Ninh - 0969895626

Showroom Hải Dương : Số 36 Khu Đô Thị Mới Tuệ Tĩnh, TP Hải Dương - 0978687194

Showroom Hòa Bình : Số 714 Cù Chính Lam, TP Hòa Bình - 0986971865

Showroom Thái Nguyên : Số 156 Lương Ngọc Quyến, TP Thái Nguyên - 0988187182

KẾT NỐI VỚI CHÚNG TÔI

luoihoaphat

Copyright © 2022 luoihoaphat.vn. All Rights Reserved. Design web and SEO by FAGO AGENCY