messenger

Chat Face

zalo

Chat Zalo

phone

Phone

Gọi ngay: 0969805626

# 25+ Cách Ngăn Chuột Vào Nhà Triệt Để, Đơn Giản, Hiệu Quả

Trong bài viết này, Lưới Hòa Phát sẽ bật mí 25+ cách ngăn chuột vào nhà triệt để, đơn giản và hiệu quả để bạn có thể áp dụng ngay vào trong cuộc sống hàng ngày.

Nội dung bài viết:

Cách ngăn chuột vào nhà là một vấn đề phổ biến và quan trọng trong việc duy trì môi trường sống sạch sẽ và an toàn. Trong bài viết này, luoihoaphat.vn sẽ bật mí 25+ cách ngăn chuột vào nhà triệt để, đơn giản và hiệu quả để bạn có thể áp dụng ngay vào trong cuộc sống hàng ngày.

1. Vệ sinh nhà cửa là một trong những cách ngăn chuột vào nhà

cách ngăn chuột vào nhà

Việc vệ sinh sạch sẽ là điều đầu tiên và cực kỳ cần thiết nếu muốn ngăn chặn chuột vào nhà. Bạn cần dọn dẹp các mảnh vụn thức ăn, rửa sạch chén đĩa và lau sàn nhà thường xuyên. Đặc biệt, hãy chú ý đến khu vực bếp, nơi chuột thường xuyên đến lục lọi.

cách ngăn chuột vào nhà

2. Cách ngăn chuột vào nhà bằng bẫy chuột

Bẫy chuột là một trong những cách ngăn chuột vào nhà hiệu quả và không gây hại cho sức khỏe của con người và thú cưng. Một số cách sử dụng bẫy chuột như sau:

2.1. Sử dụng lồng sắt

Sử dụng bẫy chuột bằng lồng sắt sẽ giúp bạn ngăn chặn loài vật gặm nhấm đáng ghét này sinh sống trong ngôi nhà của mình. Bạn có thể dễ dàng tìm mua các loại bẫy chuột bằng lồng sắt tại các chợ hoặc cửa hàng bán đồ gia dụng. Cách ngăn chuột vào nhà bằng lồng sắt khá đơn giản khi, bạn chỉ cần cho mồi nhử vào bên trong lồng và đặt chúng tại vị trí góc khuất trong nhà hoặc nơi mà bọn chuột thường xuyên xuất hiện.

cách ngăn chuột vào nhà

Lúc này chuột sẽ bị dụ chạy vào trong lồng để gặm mồi nhử. Khi đó bẫy sẽ kích hoạt, làm cửa lồng sắt đóng lại và chuột sẽ không thể chạy thoát ra ngoài. Tuy nhiên, sau khi bắt được chuột, bạn cần tiêu diệt chúng một cách an toàn. Ngoài ra, bạn nên đặt bẫy chuột ở những nơi mà không gây nguy hiểm cho trẻ em hoặc thú cưng trong nhà.

2.2. Cách ngăn chuột vào nhà bằng bẫy sập chuột

cách ngăn chuột vào nhà

Tương tự như phương pháp bẫy lồng sắt, cách ngăn chặn chuột vào nhà bằng bẫy sập chuột cũng rất đơn giản và hiệu quả. Bạn chỉ cần đặt mồi nhử vào bẫy sập chuột và đặt bẫy ở những nơi mà chuột thường xuất hiện hoặc gây phiền phức.

Khi chuột ăn mồi nhử trên bẫy, trọng lượng của chúng sẽ làm bẫy dập xuống, bẫy sử dụng lò xo sắt để giữ chuột lại. Vì thế, chuột sẽ không thể thoát ra khỏi bẫy được. Lúc này bạn chỉ cần bắt chúng và tiêu diệt đúng cách.

2.3. Sử dụng keo dính chuột để ngăn chuột vào nhà

cách ngăn chuột vào nhà

Sử dụng keo dính là cách ngăn chuột vào nhà có giá thành khá rẻ mà lại mang tới hiệu quả vượt trội.

Để thực hiện bạn chỉ cần chuẩn bị một ít mồi và đặt lên bề mặt của miếng keo. Mùi hương của miếng mồi sẽ lôi cuốn chuột đến và khi chúng bò lên miếng keo. Khi đó chúng sẽ bị dán chặt vào và không thể thoát ra được. 

Bên cạnh các cách ngăn chuột vào nhà bằng bẫy chuột được mua ở các cửa hàng kinh doanh thì bạn cũng có thể tự chế bẫy bằng chai nhựa hoặc xô nước…cũng mang tới hiệu quả khá cao. 

2.4. Ngăn chuột bằng bình nhựa

cách ngăn chuột vào nhà

Bạn có thể sử dụng bình nước nhựa để thực hiện cách ngăn chuột vào nhà như sau:

  • Bước 1: Sử dụng dao để đục hai lỗ ở hai bên hông của bình nước nhựa.
  • Bước 2: Luồng thanh sắt hoặc kẽm cứng để tạo thành một khung đòn bẩy như trong hình bên dưới.
  • Bước 3: Đặt miếng bông gòn có thoa đều socola (hoặc bơ đậu phộng) dưới đáy của bình, và cố định nó bằng một lớp keo mỏng.
  • Bước 4: Đặt bẫy tại những nơi có góc khuất hoặc nơi nghi ngờ có chuột.

Hơi mùi socola hoặc bơ đậu phộng sẽ dẫn dụ chuột và chúng sẽ chui vào bên trong đầu bình nước, chạy về phía đáy để ăn mồi. Khi đó lực đòn bẩy sẽ làm chuột bị kẹt bên trong bình nước nhựa.

2.5. Cách ngăn chuột vào nhà  bằng xô nước và chai nhựa

cách ngăn chuột vào nhà

Với cách ngăn chuột vào nhà này chúng ta sẽ thực hiện theo các bước như sau:

  • Bước 1: Lấy một chiếc xô (hoặc thùng rác) có quai cầm và đổ nước ngập khoảng 1/4 xô.
  • Bước 2: Lấy một chai nhựa và chọc một lỗ thủng ở dưới đáy của chai, sau đó buộc sợi dây (hoặc cọng sắt, kẽm) xuyên qua từ miệng chai đến lỗ dưới đáy chai. Cố định hai đầu sợi dây vào hai bên quai cầm của xô.
  • Bước 3: Làm mồi nhử bằng cách quết ít bơ đậu phộng bên ngoài chai nước.
  • Bước 4: Sử dụng một miếng gỗ ép vào xô để tạo đường đi cho chuột chạy lên và tiếp cận chai nước. Lúc này cơ chế chuyển động tròn của chai nước sẽ khiến chúng bị trượt xuống xô và mắc kẹt tại đó.

3. Cách ngăn chuột vào nhà bằng thuốc diệt chuột

cách ngăn chuột vào nhà

Thuốc diệt chuột là một trong những cách ngăn chuột vào nhà hiệu quả để loại bỏ chuột khỏi nhà cửa. Tuy nhiên, bạn cần phải cẩn trọng khi sử dụng thuốc diệt chuột, vì chúng có thể gây nguy hiểm đến sức khỏe nếu không sử dụng đúng cách.

4. Ngăn chuột vào nhà bằng máy đuổi chuột

Dựa trên nghiên cứu về tập tính sống của loài chuột, các nhà khoa học đã phát hiện ra rằng chúng rất khó chịu khi nghe được các âm thanh có tần số từ 20000hz đến 21500hz. Tuy nhiên, đây là loại sóng siêu âm nên vượt ngoài khả năng nghe của con người và không ảnh hưởng đến cuộc sống của con người.

cách ngăn chuột vào nhà

Vì thế các máy đuổi chuột đã được nghiên cứu và ra đời theo nguyên lý này để có cách ngăn chuột vào nhà. Một số máy đuổi chuột mang tới hiệu quả cao mà chúng ta có thể tham khảo như Pest Reject, XCAT AT, Pestfree, Riddex... 

5. Cách ngăn chuột vào nhà bằng chai xịt đuổi chuột

Có nhiều loại xịt đuổi chuột hiệu quả trên thị trường hiện nay, ví dụ như ASA Rat Repell, RAT OFF ANTI RAT SPRAY, Rodent Repellent Coating…

cách ngăn chuột vào nhà

Các thành phần trong chai xịt được đặc chế để đuổi chuột nhanh chóng và được xem là một trong những cách ngăn chuột vào nhà hiệu quả nhất. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng, bạn nên mặc đồ bảo hộ và đeo găng tay.

6. Ngăn chuột vào nhà bằng thuốc xịt muỗi

Thuốc xịt muỗi không chỉ giúp tiêu diệt muỗi mà còn có thể đuổi chuột hiệu quả. Các thành phần hóa học trong thuốc có thể làm tê liệt khứu giác của chuột, khiến chúng không dám vào nhà bạn nữa.

cách ngăn chuột vào nhà

Tuy nhiên, cách ngăn chuột vào nhà bằng thuốc xịt muỗi cần tuân thủ hướng dẫn sử dụng sản phẩm và đảm bảo an toàn cho sức khỏe của bản thân và gia đình.

7. Cách ngăn chặn chuột vào nhà bằng mèo

Mèo và chuột luôn là kẻ thù của nhau. Do đó nếu trong nhà có mèo, thì chuột sẽ ít xuất hiện hơn. Vì vậy nếu ngôi nhà của bạn đang bị chuột xâm nhập thì hãy xem xét việc nuôi một hoặc một vài con mèo. Mỗi khi nghe tiếng kêu của mèo, lũ chuột sẽ sợ và không dám vào nhà bạn để cắn phá đồ đạc, ăn trộm thức ăn…nữa.

cách ngăn chuột vào nhà

Đặc biệt không chỉ là cách ngăn chuột vào nhà hiệu quả, mèo còn là một vật nuôi đáng yêu và có thể giúp chúng ta giảm stress và căng thẳng sau một ngày làm việc mệt mỏi. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng nuôi mèo cũng đòi hỏi trách nhiệm và chăm sóc đúng cách nữa nhé.

8. Dùng cồn để lau sàn để ngăn chuột vào nhà

Dùng cồn để lau sàn nhà cũng là một trong những phương pháp hiệu quả để ngăn chuột vào nhà. Cồn có tính chất kháng khuẩn và sát khuẩn, giúp diệt các vi khuẩn, vi rút và vi sinh vật khác trong nhà, bao gồm cả mùi hôi của chuột.

9. Cách ngăn chuột bằng bột giặt

Bột giặt có thể được sử dụng như một vũ khí hiệu quả chống lại chuột. Bạn có thể sử dụng bột giặt để đuổi chuột ra khỏi nhà của mình.

cách ngăn chuột vào nhà

Cách ngăn chuột vào nhà bằng bột giặt được thực hiện như sau: trộn một ít bột giặt với tiêu và cho vào một ít thức ăn, sau đó đặt gần những nơi mà chuột thường lui tới để kiếm ăn. Chuột sẽ tưởng rằng đó là thức ăn và sẽ ăn nó. Nhưng bên trong, bột giặt và tiêu sẽ làm cho chúng chết một cách đáng tiếc. Đây là một cách đơn giản và hiệu quả để diệt chuột.

10. Ngăn chuột vào nhà bằng long não

Long não, còn được gọi là băng phiến, là một loại chất rắn quánh dạng viên tròn nhỏ với nhiều màu sắc đẹp mắt. Nó được sử dụng để khử mùi hôi trong tủ quần áo và cũng có thể được sử dụng để đuổi chuột và các loài vật gây khó chịu khác trong nhà như gián, muỗi, ruồi…

cách ngăn chuột vào nhà

Cách ngăn chặn chuột vào nhà bằng long não là đặt vài viên long não vào trong một tờ giấy hoặc một túi lưới và đặt ở những nơi mà bạn nghĩ bọn chuột đang trốn. Mùi hăng của long não rất khó chịu với chuột và khi chúng mò vào nhà của bạn, chúng sẽ phải đối mặt với mùi hôi khó chịu đó. Bạn cũng có thể đặt vài viên long não trên xe ô tô để đuổi chuột và tránh bị chúng cắn đứt hệ thống điện của xe.

11. Cách ngăn chuột vào nhà bằng dầu Mazut

Dầu Mazut, hay còn gọi là dầu FO, là loại nhiên liệu được sử dụng để đốt lò và duy trì hoạt động của các máy móc lớn trong công nghiệp và trên tàu thủy. Ngoài tác dụng đó, dầu Mazut còn được sử dụng để đuổi chuột ra khỏi nhà.

cách ngăn chuột vào nhà

Cách ngăn chặn chuột vào nhà bằng dầu Mazut như sau: Sử dụng một cây chổi quét để đánh dấu dầu Mazut vào những góc tường, điều này sẽ tạo ra tác dụng lớn đối với chuột. Khi chúng chạy qua các bề mặt bị quét dầu Mazut, lông của chúng có thể bị dán bởi dầu, khiến chất độc hại trong dầu mazut thấm sâu vào cơ thể của chuột khiến cho dạ dày và ruột non của chúng sẽ bị ăn mòn Bên cạnh đó, cách này cũng có thể ngăn ngừa kiến. 

Xem thêm: #11+ Cách Đuổi Chuột Ra Khỏi Nhà Siêu Đơn Giản, Hiệu Quả

12. Cách ngăn chuột vào nhà bằng các phương pháp tự nhiên

12.1. Sử dụng cám gạo

Một trong những cách ngăn chuột vào nhà mà chúng ta có thể áp dụng đó là sử dụng cám gạo. Bạn hãy đặt một ít cám gạo ở những nơi chuột thường đi qua. Chuột sẽ ăn cám gạo và bị khó tiêu hoá, từ đó sẽ không thể vào nhà của bạn nữa.

12.2. Cách ngăn chặn chuột vào nhà bằng gia vị cay

cách ngăn chuột vào nhà

Cay là một loại gia vị không thể thiếu trong bếp của mỗi gia đình và bạn biết không chuột là loại động vật không thể chịu nổi cay. Do đó hãy rắc gia vị này ở những nơi chuột hay đi qua để để ngăn chuột vào nhà nhé.

12.3. Ngăn chuột bằng dầu ăn

Dầu ăn cũng là một phương pháp đơn giản nhưng hiệu quả để ngăn chuột vào chạy vào trong nhà của bạn. Cách ngăn chuột vào nhà bằng dầu ăn cực kỳ đơn giản khi bạn chỉ cần đặt vài giọt dầu ăn ở những nơi chuột thường xuất hiện, ví dụ như góc phòng hoặc khu vực bếp. Dầu ăn sẽ khiến chuột khó di chuyển và tìm kiếm thức ăn.

12.4. Cách ngăn chuột vào nhà bằng bột baking soda

Bột baking soda là một loại bột nở được sử dụng để làm bánh. Tuy nhiên, nó cũng có thể được sử dụng để ngăn chuột vào nhà. Bạn có thể rắc bột baking soda ở những nơi chuột thường đi qua. Chuột sẽ ăn bột này và nó sẽ khiến chuột khó tiêu hóa và không thể vào nhà của bạn nữa.

12.5. Đuổi chuột bằng tinh dầu bạc hà

cách ngăn chuột vào nhà

Tinh dầu bạc hà là một trong những loại tinh dầu có hương thơm mạnh và dễ chịu. Bạn có thể sử dụng tinh dầu bạc hà để làm cách ngăn chuột vào nhà. Hãy đặt vài giọt tinh dầu bạc hà ở những nơi chuột thường xuất hiện, ví dụ như khu vực bếp hoặc góc phòng. Hương thơm mạnh của tinh dầu bạc hà sẽ khiến chuột không thích nghi với môi trường và tránh xa nhà của bạn.

12.6. Sử dụng vỏ cam để ngăn chuột vào nhà

Vỏ cam có chứa một loại dầu thơm mạnh, có thể được sử dụng để làm cách ngăn chuột vào nhà. Bạn có thể đặt vài miếng vỏ cam ở những nơi chuột thường xuất hiện, ví dụ như góc phòng hoặc khu vực bếp. Hương thơm mạnh của vỏ cam sẽ khiến chuột không thích nghi với môi trường và tránh xa nhà của bạn.

12.7. Đặt củ hành tại những nơi có nguy cơ xuất hiện chuột

Bạn biết không mùi thơm của củ hành có thể làm cho chuột khó chịu và tránh xa khu vực đó. Để có cách ngăn chuột vào nhà hiệu quả bạn chỉ cần chuẩn bị một vài củ hành mua ở chợ hoặc siêu thị sau đó bóc lớp vỏ của củ hành và đặt chúng tại các điểm mà chuột thường sử dụng để xâm nhập vào nhà. 

Ngoài ra bạn có thể cắt củ hành thành những miếng nhỏ và đặt chúng tại các điểm mà chuột có thể sử dụng để xâm nhập vào nhà, chẳng hạn như gần các khe hở nhỏ hoặc góc tường.

12.8. Ngăn chuột bằng bột quế

Để có cách ngăn chuột vào nhà bằng bột quế, bạn có thể rắc bột vào những khu vực mà bạn không muốn lũ chuột xâm nhập, chẳng hạn như tủ quần áo hoặc tủ bếp. 

cách ngăn chuột vào nhà

Ngoài ra bạn cũng có thể đặt một túi bột quế trong những nơi này để giúp ngăn chặn lũ chuột ghé thăm. Phương pháp này rất đơn giản và hiệu quả, vì mùi thơm của quế sẽ làm cho lũ chuột khó chịu và tránh xa khu vực đó.

12.9. Cách ngăn chuột vào nhà bằng giấm

Một sự thật ít được biết đến là "chuột rất ghét giấm". Do đó, bạn có thể dễ dàng ngăn chuột ra khỏi nhà bằng cách đặt một cục bông ngâm giấm ở những nơi mà lũ chuột thường hay đi qua. 

cách ngăn chuột vào nhà

Khi cục bông trở nên khô và mất mùi giấm, bạn có thể thay bằng những cục bông giấm mới. Đây là một cách ngăn chuột vào nhà đơn giản nhưng rất hiệu quả đó.

13. Lắp đặt cửa lưới ngăn chuột là cách ngăn chuột vào nhà triệt để

cách ngăn chuột vào nhà

Là một trong những phương pháp hiệu quả để ngăn chặn chuột vào nhà. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại cửa lưới được thiết kế đặc biệt để chắn các loại côn trùng, bao gồm cả chuột. Chẳng hạn như cửa lưới chống muỗi dạng xếp hoặc dạng lùa phù hợp lắp đặt cho cửa chính, cửa lưới dạng cuốn hoặc cố định phù hợp cho khu vực cửa sổ. Điều này giúp bảo vệ nhà bạn khỏi sự xâm nhập của chuột mà không làm giảm khả năng thông gió hoặc ánh sáng tự nhiên vào nhà.
Lưu ý: Để đảm bảo hiệu quả của cửa lưới ngăn chuột, bạn nên lắp đặt nó kín đáo và chặt chẽ để không để lại bất kỳ kẽ hở nào cho chuột xâm nhập. Ngoài ra, bạn cần kiểm tra và thay thế lưới và khung cửa lưới thường xuyên nếu cần.
Trên đây là 25+ cách ngăn chuột vào nhà đơn giản và hiệu quả. Hy vọng với bài chia sẻ này sẽ giúp quý khách tìm kiếm được phương pháp phù hợp nhất nhé. Ngoài ra nếu các bạn muốn mua được những chiếc cửa lưới chất lượng nhất thì hãy liên hệ ngay với luoihoaphat.vn. Với nhiều năm kinh nghiệm trong việc cung cấp và lắp đặt cửa lưới, chắc chắn chúng tôi sẽ không khiến bạn thất vọng.

TIN TỨC NỔI BẬT

# Lắp Đặt Cửa Lưới Chống Muỗi Hải Dương Uy Tín

# Lắp Đặt Cửa Lưới Chống Muỗi Hải Dương Uy Tín

Cửa lưới chống muỗi Hải Dương là giải pháp hiệu quả để ngăn chặn sự xâm nhập của côn trùng, bảo vệ gia đình bạn khỏi các dịch bệnh nguy hiểm như sốt xuất huyết.

# Lắp Đặt Cửa Lưới Chống Muỗi Hà Nam Uy Tín

# Lắp Đặt Cửa Lưới Chống Muỗi Hà Nam Uy Tín

Cửa lưới chống muỗi Hà Nam lắp đặt bởi Luoihoaphat.vn là giải pháp an toàn, hiệu quả và tiết kiệm chi phí, bảo vệ gia đình bạn khỏi muỗi và các côn trùng khác.

[Hướng Dẫn] Lắp Đặt Lưới Côn Trùng Đơn Giản Dễ Thực Hiện

[Hướng Dẫn] Lắp Đặt Lưới Côn Trùng Đơn Giản Dễ Thực Hiện

Lắp đặt lưới côn trùng là giải pháp hiệu quả giúp ngăn chặn sự xâm nhập của các loại côn trùng như muỗi, gián...bảo vệ gia đình bạn khỏi các bệnh truyền nhiễm.

ĐỊA CHỈ LIÊN HỆ

HÀ NỘI

Số 1/172 Nguyễn Tuân - Thanh Xuân - Tp Hà Nội - 0978687194

Số 4/2 Đình Thôn - Nam Từ Liêm - Tp Hà Nội - 02437858806 - 0989359115

Số 389 Trương Định - Hai Bà Trưng - Tp Hà Nội - 0988187182

Số 15 ngõ 87 - Phố Thiên Hiền - Nam Từ Liêm - Hà Nội - 0969805626

Số 50 Việt Hưng - Phường Việt Hưng - Long Biên - Hà Nội - 0968321921

Số 256 Thái Thịnh - Đống Đa - Hà Nội - 0981850562

Số 369 Lạc Long Quân - Tây Hồ - Hà Nội - 0977168025

Số 15 Hàng Điếu - Hoàn Kiếm - Hà Nội - 0973037103

Số 375 Quang Trung - Hà Đông - Hà Nội - 0868890626

TP. HỒ CHÍ MINH

Địa chỉ 1: Số 8 Lương Đình Của - P. Bình Khánh, Quận 2 - 0966398119

Địa chỉ 2: 169 Kha Vạn Cân, Phường Hiệp, Bình Chánh, Thủ Đức - 0969805626

Địa chỉ 3: 466 Huỳnh Tấn Phát -Phường Tân Thuận Đông Quận 7 - 0986971865

Showroom tại các tỉnh thành

Showroom Vĩnh Phúc : 32 Lê Lợi, Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc - 0968321921

Showroom Thanh Hóa: Số 27 Lạc Long Quân, Phường Đông Vệ,Tp Thanh Hóa - 0988187182

Showroom Phú Thọ: Số 8 Nguyễn Tất Thành, TP Việt Trì - Phú Thọ - 0969805626

Showroom Nam Định : Số 458 Trần Hưng Đạo, TP Nam Định - 0966398119

Showroom Hải Phòng : Số 18 Nguyễn Trãi, TP Hải Phòng - 0986971865

Showroom Ninh Bình : Số 318 Phố Bắc Thịnh, TP Ninh Bình - 0868890626

Showroom Lào Cai : Số 26 Chiến Thắng, TP Lào Cai - 0982726956

Showroom Hưng Yên: Số 76 Nguyễn Văn Linh, TP Hưng Yên 0968321921

Showroom Sơn La : Số 19 Hai Bà Trưng, TP Sơn La - 0966398119

Showroom Bắc Ninh : Số 29 Ngô Gia Tự, TP Bắc Ninh - 0969895626

Showroom Hải Dương : Số 36 Khu Đô Thị Mới Tuệ Tĩnh, TP Hải Dương - 0978687194

Showroom Hòa Bình : Số 714 Cù Chính Lam, TP Hòa Bình - 0986971865

Showroom Thái Nguyên : Số 156 Lương Ngọc Quyến, TP Thái Nguyên - 0988187182

KẾT NỐI VỚI CHÚNG TÔI

luoihoaphat

Copyright © 2022 luoihoaphat.vn. All Rights Reserved. Design web and SEO by FAGO AGENCY