messenger

Chat Face

zalo

Chat Zalo

phone

Phone

Gọi ngay: 0969805626

#11+ Cách Đuổi Chuột Tự Nhiên Ra Khỏi Nhà Đơn Giản, Hiệu Quả

Đuổi chuột bằng phương pháp tự nhiên nào vừa đơn giản, vừa mang đến hiệu quả cao là câu hỏi được nhiều người quan tâm. Cùng khám phá qua bài viết dưới đây nhé!

Cách đuổi chuột bằng các phương pháp tự nhiên thế nào để vừa đơn giản lại mang đến hiệu quả cao luôn là vấn đề được nhiều người quan tâm. Và nếu đó cũng là băn khoăn của bạn thì hãy cùng luoihoaphat.vn khám phá qua bài viết dưới đây nhé!

1. Cách đuổi chuột bằng tinh dầu thơm

Các nghiên cứu khoa học đã chứng minh rằng, chuột và các loài bò sát nói chung đều không thích mùi của tinh dầu tự nhiên. Vì thế đây có thể là coi cách đuổi chuột an toàn và dễ chịu. 

Để thực hiện bạn chỉ cần nhỏ vài giọt tinh dầu bạc hà, oải hương, hoa cúc,...lên miếng bông nhỏ, sau đó đặt miếng bông đó vào các khu vực như thùng rác hoặc các đường đi mà chuột thường đi qua. Khoảng 5-7 ngày sau, bạn có thể thay thế miếng bông đó bằng một loại tinh dầu khác để tăng hiệu quả.

2. Cách đuổi chuột ra khỏi nhà bằng đinh hương

Cách đuổi chuột bằng gia vị đang là phương pháp được nhiều người áp dụng vì nó lành tính và không gây hại cho sức khỏe của gia đình. Và đinh hương với vị cay nồng chính là có khả năng đẩy lùi chuột.

 

Cách thực hiện là bạn có thể lấy một nắm đinh hương và đặt vào một miếng vải mỏng rồi treo nó ở những nơi mà chuột thường xuất hiện. Bạn cũng có thể rắc bột đinh hương vào trong hang chuột, hoặc những nơi mà chúng hay "ghé thăm". Khi mùi đinh hương được phát hiện, chuột sẽ nhanh chóng bỏ đi và không trở lại nữa.

3. Cách đuổi chuột bằng hành tây

Cách đuổi chuột ra khỏi nhà bằng hành tây là một trong những phương pháp đơn giản và tự nhiên để loại bỏ chuột khỏi nhà mà không cần sử dụng hóa chất độc hại.

Cách thực hiện là bạn có thể lấy một vài củ hành tây và cắt chúng thành từng mảnh nhỏ, sau đó đặt chúng ở những nơi mà chuột thường đi qua. Mùi thơm của hành tây sẽ khiến chuột khó chịu và không thích tiếp cận các khu vực đó.

Nếu bạn muốn đuổi chuột khỏi một khu vực cụ thể, hãy đặt một số mảnh hành tây vào bịch nylon và buộc chặt lại. Sau đó đặt bịch hành tây đó ở nơi mà chuột thường xuất hiện. Mùi thơm của hành tây sẽ tràn ra từ bịch và khiến chuột phải tìm một nơi khác để sinh sống.

4. Sử dụng sầu riêng để đuổi chuột

Chúng ta có thể đuổi chuột cống ra khỏi nhà bằng sầu riêng vì chúng không thích mùi của loại quả này.

Đặc biệt cách đuổi chuột bằng sầu riêng cũng rất dễ thực hiện khi bạn chỉ cần lấy một vài quả sầu riêng chín và băm nhuyễn chúng, sau đó đặt sầu riêng băm vào các khu vực mà chuột cống thường đi qua. Mùi thơm của sầu riêng sẽ làm cho chuột cảm thấy khó chịu và không muốn ở lại trong khu vực đó.

Nếu bạn muốn tăng cường hiệu quả của phương pháp này, bạn có thể pha chút bột tiêu và đường vào trong sầu riêng băm trộn lên. Mùi hương đặc biệt này sẽ làm cho chuột không thích tiếp cận khu vực đó.

Lưu ý rằng sầu riêng có thể dễ dàng bị hư hỏng nếu để trong thời gian dài, vì vậy bạn nên thay đổi sầu riêng thường xuyên để giữ cho mùi thơm của nó vẫn hiệu quả đuổi chuột.

5. Cách đuổi chuột bằng bạc hà

Đây là một trong những phương pháp hiệu quả để đuổi chuột khỏi nhà bởi mùi hương của bạc hà là mùi rất khó ngửi đối với lũ chuột.

Để sử dụng bạc hà đuổi chuột, bạn có thể đặt một túi trà bạc hà, hoặc một túi đựng một ít lá bạc hà khô, hoặc miếng bông thấm tinh dầu bạc hà trên đường mà chuột thường đi vào nhà. Sau một thời gian ngắn, bạn sẽ cảm nhận được hiệu quả của phương pháp này.

6. Cách đuổi chuột bằng khoai tây

Đuổi chuột bằng khoai tây là phương pháp tự nhiên mang lại hiệu quả cao. Để thực hiện cách đuổi chuột này bạn chỉ cần lấy khoảng 4-5 củ khoai tây, hấp cho mềm, sau đó nghiền nhỏ chúng và trộn với nước để tạo thành một hỗn hợp. Sau đó, bạn đặt hỗn hợp này vào một cái bát và để ở những nơi có tiếng kêu của chuột hoặc những nơi bạn cho rằng chuột đang ẩn nấp.

Khi chuột ăn khoai tây, lượng natri có trong củ khoai tây sẽ khiến chúng mất nước, dẫn đến tình trạng dạ dày của chuột bị tổn thương dần dần. Bởi vì natri tác dụng với nước để tạo ra một chất hoá học có thể nổ lốc bốc, điều này sẽ khiến dạ dày của chuột bị tổn thương và dần dần lủng. Cuối cùng, chuột sẽ chết do bị tổn thương nghiêm trọng trong dạ dày.

Lưu ý rằng cách này cần được sử dụng cẩn thận, vì nếu chúng được để quá lâu, khoai tây sẽ gây ra mùi hôi thối trong nhà. Bạn nên thay đổi hỗn hợp khoai tây thường xuyên để đảm bảo hiệu quả đuổi chuột và giữ cho nhà của bạn luôn thơm tho.

Xem thêm: # 25+ Cách Ngăn Chuột Vào Nhà Triệt Để, Đơn Giản, Hiệu Quả

7. Đuổi chuột ra khỏi nhà bằng tỏi và bột ớt

Để đuổi chuột bằng tỏi và bột ớt, bạn có thể sử dụng các gia vị này để trải đều quanh những nơi bạn để lương thực hoặc những nơi mà chuột thường xuất hiện. Khi chuột tiếp cận, mùi thơm của tỏi và cay của bột ớt sẽ làm cho chúng khó chịu và tránh xa đi. Bạn cũng có thể pha bột ớt với nước để tạo ra dung dịch và xịt vào những nơi thường xuyên có sự xuất hiện của chuột.

8. Cách đuổi chuột ra khỏi nhà bằng tỏi

Tỏi có mùi rất đặc trưng và loài chuột lại rất không thích mùi này. Để có cách đuổi chuột bằng tỏi bạn có thể áp dụng các cách sau: 

 • Đặt những tép tỏi tươi (có thể đập dập) ở những nơi chuột thường xuyên đi qua.
 • Rắc bột tỏi ở những góc tối và các vết nứt để làm chuột không thể tiếp cận.
 • Trồng cây tỏi xung quanh nhà.
 • Nhỏ vài giọt tinh dầu tỏi vào bông gòn và đặt tại những nơi chuột đã từng xuất hiện.

9. Cách đuổi chuột bằng hạt tiêu đen

Hạt tiêu đen có tác dụng làm cho chuột khó chịu và gây kích thích đường tiêu hóa khiến chuột bỏ đi khỏi nhà bạn.

Để thực hiện cách đuổi chuột này bạn chỉ cần mua hạt tiêu đen tại các cửa hàng thực phẩm sau đó rắc ở những nơi mà chuột thường xuất hiện hoặc đi lại, ví dụ như góc bếp, khu vực lưu trữ thực phẩm, nơi xây tổ của chuột, và những nơi có dấu hiệu bị chuột tấn công.

10. Cách đuổi chuột ra khỏi nhà bằng bột ớt

Chúng ta sẽ có 2 cách đuổi chuột bằng bột ớt. Cụ thể như sau:

 • Cách thứ nhất: Rắc bột ớt xung quanh nhà hoặc các khu vực mà lũ chuột thường xuyên di chuyển.
 • Cách thứ hai: Trộn 2 muỗng canh bột ớt, 1 muỗng canh dầu ăn và vài giọt chất tẩy bất kỳ để tạo thành một hỗn hợp đồng nhất. Sau đó, cho hỗn hợp này vào một bình xịt và phun khắp nơi, đặc biệt là ở những nơi mà lũ chuột thường xuyên di chuyển. Phương pháp này sẽ ngăn chặn lũ chuột vào nhà bạn.

11. Cách đuổi chuột bằng nước chanh

Nước chanh có chứa axit citric, làm cho nó có mùi hương mạnh và không thích hợp với chuột. Để thực hiện cách đuổi chuột bằng nước chanh thì bạn có thể pha từ những quả chanh tươi sau đó đặt ở những nơi chuột thường xuất hiện, ví dụ như khu vực bếp hoặc góc phòng. Hương thơm mạnh của nước chanh sẽ khiến chuột không thích nghi với môi trường và tránh xa nhà của bạn.

Bên cạnh việc tìm kiếm các phương pháp đuổi chuột ra khỏi nhà thì cách tốt nhất chúng ta nên ngăn chặn sự xâm nhập của loài vật gặm nhấm đáng ghét này. Và cửa lưới chống côn trùng chính là một thiết bị chắn các loại côn trùng, bao gồm cả chuột hiệu quả.

Chúng ta có thể lắp đặt cửa lưới chống muỗi dạng lùa hoặc dạng xếp cho cửa chính, cửa lưới dạng cố định hoặc cuốn cho khu vực cửa sổ. Điều này vừa giúp chuột không xâm nhập được vào nhà bạn vừa không làm giảm khả năng thông gió hoặc ánh sáng tự nhiên vào nhà. 

Trên đây là 11+ cách đuổi chuột bằng các phương pháp tự nhiên siêu đơn giản và hiệu quả. Chúc quý khách sẽ tìm kiếm được một phương pháp phù hợp nhất nhé. Bên cạnh đó,  hãy liên hệ ngay với luoihoaphat.vn để mua được những chiếc cửa lưới chất lượng nhất.

 • CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI & NỘI THẤT HÒA PHÁT
 • VPGD: Phòng 1105 - Tòa CT2 - C14 Bộ Công An - Tố Hữu - Hà Đông - Hà Nội
 • Tel: 0969805626 / Phone: 0969 805 626
 • Website: https://luoihoaphat.vn/
 • Kết nối Fanpage: https://www.facebook.com/luoichongcontrunghoaphat/

TIN TỨC NỔI BẬT

Lưới chống muỗi sợi thủy tinh có an toàn cho sức khỏe?

Lưới chống muỗi sợi thủy tinh có an toàn cho sức khỏe?

Nhiều người vẫn băn khoăn liệu lưới chống muỗi sợi thủy tinh có an toàn cho sức khỏe, mặc dù các sản phẩm cửa lưới chống muỗi đang khá phổ biến trên thị trường.

So sánh các loại sợi lưới chống côn trùng phổ biến

So sánh các loại sợi lưới chống côn trùng phổ biến

Trên thị trường hiện nay có nhiều các loại sợi lưới chống côn trùng. Mỗi loại sở hữu những ưu điểm, đặc điểm riêng, đáp ứng nhu cầu đa dạng của người dùng.

Giải pháp chống côn trùng cho cửa sổ và cửa ra vào

Giải pháp chống côn trùng cho cửa sổ và cửa ra vào

Chống côn trùng cho cửa sổ là vô cùng cần thiết, góp phần bảo vệ sức khỏe, bảo vệ bản thân và gia đình khỏi côn trùng càng trở nên cấp bách hơn bao giờ hết.

ĐỊA CHỈ LIÊN HỆ

HÀ NỘI

Số 1/172 Nguyễn Tuân - Thanh Xuân - Tp Hà Nội - 0978687194

Số 4/2 Đình Thôn - Nam Từ Liêm - Tp Hà Nội - 02437858806 - 0989359115

Số 389 Trương Định - Hai Bà Trưng - Tp Hà Nội - 0988187182

Số 15 ngõ 87 - Phố Thiên Hiền - Nam Từ Liêm - Hà Nội - 0969805626

Số 50 Việt Hưng - Phường Việt Hưng - Long Biên - Hà Nội - 0968321921

Số 256 Thái Thịnh - Đống Đa - Hà Nội - 0981850562

Số 369 Lạc Long Quân - Tây Hồ - Hà Nội - 0977168025

Số 15 Hàng Điếu - Hoàn Kiếm - Hà Nội - 0973037103

Số 375 Quang Trung - Hà Đông - Hà Nội - 0868890626

TP. HỒ CHÍ MINH

Địa chỉ 1: Số 8 Lương Đình Của - P. Bình Khánh, Quận 2 - 0966398119

Địa chỉ 2: 169 Kha Vạn Cân, Phường Hiệp, Bình Chánh, Thủ Đức - 0969805626

Địa chỉ 3: 466 Huỳnh Tấn Phát -Phường Tân Thuận Đông Quận 7 - 0986971865

Showroom tại các tỉnh thành

Showroom Vĩnh Phúc : 32 Lê Lợi, Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc - 0968321921

Showroom Thanh Hóa: Số 27 Lạc Long Quân, Phường Đông Vệ,Tp Thanh Hóa - 0988187182

Showroom Phú Thọ: Số 8 Nguyễn Tất Thành, TP Việt Trì - Phú Thọ - 0969805626

Showroom Nam Định : Số 458 Trần Hưng Đạo, TP Nam Định - 0966398119

Showroom Hải Phòng : Số 18 Nguyễn Trãi, TP Hải Phòng - 0986971865

Showroom Ninh Bình : Số 318 Phố Bắc Thịnh, TP Ninh Bình - 0868890626

Showroom Lào Cai : Số 26 Chiến Thắng, TP Lào Cai - 0982726956

Showroom Hưng Yên: Số 76 Nguyễn Văn Linh, TP Hưng Yên 0968321921

Showroom Sơn La : Số 19 Hai Bà Trưng, TP Sơn La - 0966398119

Showroom Bắc Ninh : Số 29 Ngô Gia Tự, TP Bắc Ninh - 0969895626

Showroom Hải Dương : Số 36 Khu Đô Thị Mới Tuệ Tĩnh, TP Hải Dương - 0978687194

Showroom Hòa Bình : Số 714 Cù Chính Lam, TP Hòa Bình - 0986971865

Showroom Thái Nguyên : Số 156 Lương Ngọc Quyến, TP Thái Nguyên - 0988187182

KẾT NỐI VỚI CHÚNG TÔI

luoihoaphat

Copyright © 2022 luoihoaphat.vn. All Rights Reserved. Design web and SEO by FAGO AGENCY