messenger

Chat Face

zalo

Chat Zalo

phone

Phone

Gọi ngay: 0969805626

#Hướng Dẫn Bảo Quản và Vệ Sinh Cửa Lưới Chống Muỗi Đúng Cách

Bảo quản cửa lưới chống muỗi đúng cách giữ cho cửa luôn bền đẹp, tăng khả năng ngăn chặn muỗi và côn trùng xâm nhập vào nhà và tăng độ bền cho sản phẩm.

Lắp đặt cửa lưới chống muỗi giúp ngăn chặn các loại côn trùng như muỗi, ruồi, gián,… xâm nhập vào nhà. Tuy nhiên, để sản phẩm phát huy tối đa công dụng của nó thì trong quá trình sử dụng cần bảo quản cửa lưới chống muỗi đúng cách. Vậy bộ phận nào cần được bảo quản cẩn thận? Cách bảo quản cửa lưới chống muỗi như thế nào? Câu trả lời sẽ có trong bài viết dưới đây, các bạn hãy theo dõi nhé!

1. Vì sao nên bảo quản cửa lưới chống muỗi?

Bảo quản cửa lưới chống muỗi giữ cho cửa luôn bền đẹp như mới

Khi sử dụng bất cứ một sản phẩm nào thì cũng cần biết cách bảo quản nó và cửa lưới chống muỗi cũng không ngoại lệ. Việc bảo quản cửa lưới chống muỗi đem đến rất nhiều lợi ích tuyệt vời như:

+ Bảo quản cửa lưới chống muỗi giữ cho cửa luôn bền đẹp như mới.

+ Tăng khả năng ngăn chặn muỗi và côn trùng xâm nhập vào nhà.

+ Tăng độ bền cho cửa lưới chống muỗi, giảm chi phí bảo dưỡng, thay thế cửa.

+ Tăng vẻ đẹp cho không gian sống của bạn.

Xem thêm Hướng Dẫn Cách Chọn Cửa Lưới Chống Muỗi Phù Hợp

2. Bộ phận nào của cửa lưới chống muỗi cần được bảo quản cẩn thận?

Trước khi đi tìm hiểu về cách bảo quản cửa lưới chống muỗi đúng cách, chúng ta sẽ tìm hiểu về những bộ phận của cửa lưới chống muỗi cần được bảo quản cẩn thận.

Cần thường xuyên kiểm tra bộ phần lưới chống muỗi

Phần lưới: Bộ phận cần được bảo quản đầu tiên đó là phần lưới. Sau một thời gian sử dụng phần lưới sẽ bị bám bụi vào những khe hở, điều này làm hạn chế việc lưu thông không khí và ánh sáng vào nhà. Vì vậy, bạn cần thường xuyên vệ sinh khu vực này.

Phần thanh ray: Đối với cửa lưới chống muỗi tự cuốn hay cửa lưới chống muỗi dạng xếp thường có bộ phận thanh ray. Bộ phận này cũng cần được bảo quản cẩn thận vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng hoạt động của cửa lưới chống muỗi. Bạn hãy nhớ lau chùi sạch bụi bẩn và tra dầu cho các thanh ray thường xuyên để tránh trường hợp dùng lâu ngày thanh ray bị rít..

Những chiếc ốc vít: Sau một thời gian dài sử dụng có một số những chiếc ốc có thể bị gỉ do tiếp xúc với môi trường thời tiết bên ngoài. Vì vậy nếu thấy có chiếc ốc nào bị han rỉ cần thay ngay, bởi nếu bạn vẫn cố dùng những chiếc ốc đó sẽ ảnh hưởng đến việc vận hành của cửa lưới chống muỗi đấy.

Xem thêm Hướng Dẫn Sửa Cửa Lưới Chống Muỗi Đơn Giản Ngay Tại Nhà

3. Hướng dẫn cách bảo quản cửa lưới chống muỗi đúng cách

Như chúng tôi cũng đã nêu ở trên, bảo quản cửa lưới chống muỗi sẽ mang đến nhiều lợi ích tuyệt vời như ngăn muỗi hiệu quả, tăng tuổi thọ sản phẩm,… Tuy nhiên, không phải ai trong chúng ta cũng biết cách bảo quản nó đúng cách. Sau đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn cách bảo quản cửa lưới chống muỗi đúng cách, các bạn hãy tham khảo nhé!

3.1 Vệ sinh định kỳ cửa lưới chống muỗi

Thông thường bạn nên thực hiện vệ sinh định kỳ cửa lưới chống muỗi 3-6 tháng một lần. Việc vệ sinh định kỳ vừa ngăn chặn côn trùng hiệu quả vừa chống bụi rất tốt. Các bước vệ sinh cũng rất đơn giản.

Đầu tiên là cần chuẩn bị khăn lau, bàn chải, máy hút bụi, keo hai mặt (tùy chọn). Tiếp theo là pha nước với chất tẩy rửa theo tỷ lệ 1:1 rồi dùng bàn chải hoặc khăn lau nhúng vào chậu nước, sau đó tiến hành cọ rửa cửa lưới. Sau đó dùng nước sạch lau lại cửa lưới.

Đối với các loại cửa cố định thì vệ sinh trực tiếp, còn đối với những loại cửa có thể tháo ráp thì nên tháo hết ra.

3.2 Lắp đặt cửa lưới chống muỗi đúng kỹ thuật

lắp đặt cửa lưới chống muỗi đúng kỹ thuật

Khi mới lắp đặt hay lắp đặt lúc vệ sinh xong thì cần phải cẩn thận lắp kỹ lưỡng, đúng kỹ thuật, bởi nếu không cẩn thận thì cửa có thể bung ra bất cứ lúc nào, sẽ rất nguy hiểm đối với những gia đình có trẻ nhỏ. Tốt nhất, nếu không tự lắp được thì hãy liên hệ nhân viên kỹ thuật để được hỗ trợ.

Ngoài ra, lắp đặt cửa đúng cách đảm bảo rằng cửa lưới chống muỗi của bạn sẽ hoạt động tốt, ngăn chặn côn trùng bay vào nhà hiệu quả và sẽ dễ dàng tháo dỡ cho lần vệ sinh tiếp theo.

3.3 Lưu ý khi sử dụng cửa lưới chống muỗi

Tránh để cửa va đập mạnh có thể gây hư hỏng, biến dạng cửa. Không nên lắp cửa lưới chống muỗi ở những nơi ẩm ướt, tránh tiếp xúc với nước. Khi sử dụng cần phải nhẹ nhàng vừa phải, nhất là đối với cửa lưới tự cuốn hay cửa lưới chống muỗi xếp cần phải tra dầu đều đặn tránh làm hư thanh ray.

Lưới chống muỗi được làm từ những sợi lưới rất mảnh và nhỏ, vì vậy cần thường xuyên kiểm tra bộ phận này. Nếu phát hiện thấy lưới bị rách, các bạn nên liên hệ đến nhà cung cấp để thay phần lưới mới, nhằm đảo bảo ngăn chặn muỗi và bụi bay vào nhà.

4. Hướng dẫn cách vệ sinh cửa lưới chống muỗi đúng cách

vệ sinh cửa lưới chống muỗi

4.1. Vệ sinh cửa lưới chống muỗi trực tiếp không tháo lắp

Nhiều người chưa có kinh nghiệm vệ sinh cửa lưới chống muỗi sẽ lo lắng khi muốn thực hiện việc làm này. Xong với cách vệ sinh không cần tháo lắp thì đây là một thao tác làm sạch đơn giản, nhanh chóng mà ai cũng có thể thực hiện dễ dàng.

Bạn chỉ cần chuẩn bị một chiếc máy hút bụi, chổi mềm, khăn, thau nước sạch, cọ để bắt đầu vệ sinh cửa lưới theo các bước:

  • Bước 1: Dùng máy hút bụi để hút đi lớp bụi dính ở các vị trí trên cửa lưới chống muỗi
  • Bước 2: Dùng chổi quét lại một lần và dùng khăn ẩm để lau sạch bề mặt lưới chống muỗi
  • Bước 3: Pha nước vệ sinh và nước với tỉ lệ 1:1 sau đó dùng cọ hoặc bàn chải nhỏ nhúng vào dung dịch để chà cửa lưới
  • Bước 4: Khi cửa lưới đã sạch thì dùng khăn lau lại một lần và cuối cùng là lau lại khung lưới bằng khăn ẩm

Cách vệ sinh này khá đơn giản, không mất nhiều công sức nhưng chỉ phù hợp cho cửa lưới thường xuyên vệ sinh, còn mới.

vệ sinh cửa lưới chống muỗi

Cách vệ sinh cửa lưới chống muỗi trực tiếp tương đối dễ dàng

4.2. Cách vệ sinh cửa lưới chống muỗi tháo rời các bộ phận

Ngoài cách vệ sinh không cần tháo rời thì bạn có thể làm sạch kỹ hơn bằng cách tháo rời các bộ phận để vệ sinh.

  • Cách vệ sinh cửa lưới cố định

Bước 1: Để bắt đầu vệ sinh cửa lưới cố định thì đầu tiên người dùng cần dùng dụng cụ vặn tháo ốc tại các cạnh cửa lưới.

Bước 2: Nhắc nhẹ cửa ra khỏi khung và xả với nước để giúp làm sạch bớt bụi bẩn

Bước 3: Pha dung dịch vệ sinh với nước và dùng các loại bàn chải để cọ xát làm sạch bụi bẩn trên cửa lưới tốt hơn

Bước 4: Dùng vòi nước xả trực tiếp để làm sạch xà phòng và bụi bẩn trên cửa

Bước 5: Dùng khăn ẩm để lau sạch lại và phơi cho ráo trước khi lắp lại vào khung

  • Cách vệ sinh cửa lưới chống muỗi dạng xếp

Cửa lưới dạng xếp cũng có thể tháo rào tương tự bằng cách vặn ốc cố định tại các vị trí sau đó đem đi vệ sinh. Trước khi thực hiện có thể dùng máy hút bụi để loại bỏ bớt một phần bụi bẩn cho tấm lưới và các khung.

Cách vệ sinh cửa lưới cũng chỉ cần dùng xà phòng và bàn chải đánh lên bề mặt sau đó xả lại với nước sạch. Sau khi tấm lưới sạch chỉ cần đem phơi khô và gắn lại vào khung là có thể sử dụng.

  • Cách vệ sinh cửa lưới chống muỗi dạng cuốn

Cửa lưới dạng cuốn sẽ khá khó khăn trong thao tác tháo gỡ và lắp đặt nên thông thường sẽ được vệ sinh như sau:

Bước 1: Dùng máy hút bụi để hút sạch bụi bẩn trên cửa lưới, các góc

Bước 2: Dùng bàn chải nhúng dung dịch vệ sinh pha loãng để làm sạch các bụi bẩn cứng đầu

Bước 3: Dùng khăn lau sạch sau khi chà cửa, cuối cùng lau khô bằng khăn ẩm

Xem thêm Hướng Dẫn  Sửa Cửa Lưới Chống Muỗi Đơn Giản Ngay Tại Nhà 

5. Các lưu ý khi vệ sinh cũng như sử dụng cửa lưới chống muỗi

vệ sinh cửa lưới chống muỗi

Không nên sử dụng các vật nhọn tác động vào bộ lưới chống muỗi

Khi sử dụng cũng như cách vệ sinh cửa lưới chống muỗi người dùng cần lưu ý đến các vấn đề như sau:

  • Vấn đề hỏng hóc

Cửa lưới chống muỗi vốn khá mỏng manh nên khi sử dụng vệ sinh tháo gỡ cần cẩn thận để tránh làm hỏng hóc. Đặc biệt là cần tránh dùng các vật sắc nhọn, va chạm mạnh làm tấm lưới bị biến dạng.

  • Vấn đề lắp đặt

Đối với người chưa có kinh nghiệm thì việc lắp đặt cũng tương đối khó khăn và dễ lắp sai sau đó. Đặc biệt với các loại cửa có kích cỡ lớn thì việc tháo gỡ cũng cần nhiều sức nên có thể thì hãy lựa chọn phương pháp vệ sinh phù hợp hoặc có thể liên hệ các đơn vị chuyên nghiệp hỗ trợ.

  • Xem xét thay thế phụ kiện

Trong cách vệ sinh cửa lưới chống muỗi thì người dùng cần xem xét điều kiện của tấm lưới, ray dẫn, ốc vít, bản lề, bánh xe,... Nếu có bất kỳ vị trí nào xuống cấp thì nên thay mới để đảm bảo khả năng vận hành.

Xem thêm:

6. Các câu hỏi thường gặp khi vệ sinh cửa lưới chống muỗi

Trong suốt quá trình hoạt động cho đến nay, khi lắp đặt sản phẩm cho khách hàng, chúng tôi nhận được rất nhiều câu hỏi của khách liên quan đến vấn đề cách vệ sinh hiệu quả, kéo dài tuổi thọ cho sản phẩm. Sau đây, luoihoaphat.vn sẽ tổng hợp và trả lời cho khách hàng đang quan tâm đến vấn đề vệ sinh cửa chống muỗi.

vệ sinh cửa lưới chống muỗi

Thời gian lý tưởng nhất để giúp thực hiện việc vệ sinh cửa lưới chống muỗi là 3 lần/năm

6.1 Vệ sinh cửa lưới chống muỗi có khó không?

Cửa lưới chống muỗi được lắp đặt chủ yếu ở các vị trí cửa sổ, cửa chính nên ngoài xác muỗi và côn trùng thì khả năng bám bụi bẩn lên cũng sẽ rất cao. Vì vậy, việc vệ sinh là rất cần thiết vừa giúp sản phẩm hoạt động hiệu quả và nâng cao tuổi thọ cho sản phẩm. Quá trình vệ sinh cửa chống muỗi cũng rất đơn giản nhé, chỉ cần chiếc khăn ẩm hoặc chiếc bàn chải nhỏ là được.

6.2. Bao lâu nên vệ sinh cửa lưới chống muỗi một lần?

Có một câu hỏi mà chúng tôi được khách hàng hỏi rất nhiều đó là bao lâu nên vệ sinh cửa chống muỗi một lần. Thời gian lý tưởng nhất để giúp thực hiện việc vệ sinh cửa lưới chống muỗi là 3 lần/năm. Tuy nhiên, nếu như cửa nhà bạn có độ bám bụi bẩn nhiều hơn thì mật độ lau chùi cũng có thẻ tăng số lần lau chùi lên. Vì thực ra, việc lau chùi nó cũng không mất quá nhiều thời gian.

6.3. Những vật dùng cần thiết khi vệ sinh bao gồm những gì?

Khi vệ sinh bạn chỉ cần chuẩn bị 1 chiếc khăn ẩm hoặc chiếc bàn chải nhỏ. Chỉ với một chiếc máy hút bụi loại công suất nhỏ cũng sẽ giúp cho bạn bạn hút sạch bụi bẩn trên cửa nhanh chóng và dễ dàng hơn rất nhiều.

6.4. Vệ sinh như thế nào với các loại chất liệu lưới?

Với chất liệu lưới như nhựa, sợi thuỷ tinh hay inox thì đều tương đối dễ vệ sinh. Tuy nhiên với các lưới inox sẽ dễ làm sạch và cho độ bền cao hơn, ngược lại với nhựa hay sợi thuỷ tinh thì thao tác cần nhẹ nhàng và tránh nắng quá gắt khi phơi.

Bên cạnh việc vệ sinh thường xuyên giúp cửa lưới chống muỗi đảm bảo độ bền thì để sử dụng sản phẩm lâu dài thì cần có chất lượng. Luoihoaphat.vn là nơi chuyên cung cấp và lắp đặt cửa lưới chống muỗi chính hãng chất lượng cao mà bạn có thể yên tâm lựa chọn.

Hy vọng qua bài viết này bạn đã biết cách bảo quản cửa lưới chống muỗi đúng cách để kéo dài tuổi thọ cho sản phẩm. Ngoài ra, nếu quý khách hàng đang có nhu cầu lắp thêm cửa lưới chống muỗi thì hãy liên hệ trực tiếp đến luoihoaphat.vn.

Thông tin liên hệ:

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI & NỘI THẤT HÒA PHÁT

VPGD: Phòng 1105 - Tòa CT2 - C14 Bộ Công An - Tố Hữu - Hà Đông - Tp Hà Nội

Tel: 0969805626 / Phone: 0969 805 626

Website: https://luoihoaphat.vn/

Kết nối với chúng tôi tại

Fanpage: https://www.facebook.com/luoichongcontrunghoaphat/

Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCUqN8VJ45hXnYaUJ_jqCGDw

TIN TỨC NỔI BẬT

Lưới chống muỗi sợi thủy tinh có an toàn cho sức khỏe?

Lưới chống muỗi sợi thủy tinh có an toàn cho sức khỏe?

Nhiều người vẫn băn khoăn liệu lưới chống muỗi sợi thủy tinh có an toàn cho sức khỏe, mặc dù các sản phẩm cửa lưới chống muỗi đang khá phổ biến trên thị trường.

So sánh các loại sợi lưới chống côn trùng phổ biến

So sánh các loại sợi lưới chống côn trùng phổ biến

Trên thị trường hiện nay có nhiều các loại sợi lưới chống côn trùng. Mỗi loại sở hữu những ưu điểm, đặc điểm riêng, đáp ứng nhu cầu đa dạng của người dùng.

Giải pháp chống côn trùng cho cửa sổ và cửa ra vào

Giải pháp chống côn trùng cho cửa sổ và cửa ra vào

Chống côn trùng cho cửa sổ là vô cùng cần thiết, góp phần bảo vệ sức khỏe, bảo vệ bản thân và gia đình khỏi côn trùng càng trở nên cấp bách hơn bao giờ hết.

ĐỊA CHỈ LIÊN HỆ

HÀ NỘI

Số 1/172 Nguyễn Tuân - Thanh Xuân - Tp Hà Nội - 0978687194

Số 4/2 Đình Thôn - Nam Từ Liêm - Tp Hà Nội - 02437858806 - 0989359115

Số 389 Trương Định - Hai Bà Trưng - Tp Hà Nội - 0988187182

Số 15 ngõ 87 - Phố Thiên Hiền - Nam Từ Liêm - Hà Nội - 0969805626

Số 50 Việt Hưng - Phường Việt Hưng - Long Biên - Hà Nội - 0968321921

Số 256 Thái Thịnh - Đống Đa - Hà Nội - 0981850562

Số 369 Lạc Long Quân - Tây Hồ - Hà Nội - 0977168025

Số 15 Hàng Điếu - Hoàn Kiếm - Hà Nội - 0973037103

Số 375 Quang Trung - Hà Đông - Hà Nội - 0868890626

TP. HỒ CHÍ MINH

Địa chỉ 1: Số 8 Lương Đình Của - P. Bình Khánh, Quận 2 - 0966398119

Địa chỉ 2: 169 Kha Vạn Cân, Phường Hiệp, Bình Chánh, Thủ Đức - 0969805626

Địa chỉ 3: 466 Huỳnh Tấn Phát -Phường Tân Thuận Đông Quận 7 - 0986971865

Showroom tại các tỉnh thành

Showroom Vĩnh Phúc : 32 Lê Lợi, Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc - 0968321921

Showroom Thanh Hóa: Số 27 Lạc Long Quân, Phường Đông Vệ,Tp Thanh Hóa - 0988187182

Showroom Phú Thọ: Số 8 Nguyễn Tất Thành, TP Việt Trì - Phú Thọ - 0969805626

Showroom Nam Định : Số 458 Trần Hưng Đạo, TP Nam Định - 0966398119

Showroom Hải Phòng : Số 18 Nguyễn Trãi, TP Hải Phòng - 0986971865

Showroom Ninh Bình : Số 318 Phố Bắc Thịnh, TP Ninh Bình - 0868890626

Showroom Lào Cai : Số 26 Chiến Thắng, TP Lào Cai - 0982726956

Showroom Hưng Yên: Số 76 Nguyễn Văn Linh, TP Hưng Yên 0968321921

Showroom Sơn La : Số 19 Hai Bà Trưng, TP Sơn La - 0966398119

Showroom Bắc Ninh : Số 29 Ngô Gia Tự, TP Bắc Ninh - 0969895626

Showroom Hải Dương : Số 36 Khu Đô Thị Mới Tuệ Tĩnh, TP Hải Dương - 0978687194

Showroom Hòa Bình : Số 714 Cù Chính Lam, TP Hòa Bình - 0986971865

Showroom Thái Nguyên : Số 156 Lương Ngọc Quyến, TP Thái Nguyên - 0988187182

KẾT NỐI VỚI CHÚNG TÔI

luoihoaphat

Copyright © 2022 luoihoaphat.vn. All Rights Reserved. Design web and SEO by FAGO AGENCY