messenger

Chat Face

zalo

Chat Zalo

phone

Phone

Gọi ngay: 0969805626

[Hướng Dẫn] Lắp Lưới Chống Muỗi Cửa Sổ Đơn Giản Tại Nhà 

Nếu như bạn cũng có nhu cầu như vậy thì bạn đừng bỏ qua bài viết hướng dẫn lắp lưới chống muỗi lắp cửa sổ tại nhà của Lưới Hòa Phát ngay sau đây.

Hầu hết tại các hộ gia đình hiện nay thì đều trang bị cửa lưới chống muỗi để bảo vệ sức khỏe cho các thành viên trong gia đình. Tuy nhiên thì mức giá ban đầu của loại cửa này được đánh giá là khá cao. Chính vì thế, nhiều khách hàng vì muốn giảm tối đa được chi phí nên thường lựa chọn việc tự lắp tại nhà. Nếu như bạn cũng có nhu cầu như vậy thì bạn đừng bỏ qua bài viết hướng dẫn lắp lưới chống muỗi lắp cửa sổ tại nhà của Luoihoaphat.vn ngay sau đây.

1. Cần chuẩn bị những gì trước khi lắp lưới chống muỗi lắp cửa sổ?

Để quá trình lắp đặt diễn ra một cách suôn sẻ và nhanh chóng thì bạn cần chuẩn bị thật kỹ lưỡng những nguyên vật liệu cần thiết cho quá trình này. Bạn hoàn toàn có thể yên tâm vì tất cả các nguyên liệu được chuẩn bị để lắp lưới chống muỗi lắp cửa sổ đều an toàn với sức khỏe con người và môi trường, không sử dụng hóa chất.

Cụ thể thì những nguyên vật liệu bạn cần chuẩn bị sẽ bao gồm có:

 • Khung cửa lưới

Khung cửa lưới sẽ là nguyên liệu để định hình cho lưới chống muỗi của bạn. Bạn có thể lựa chọn các loại khung khác nhau tùy thuộc vào điều kiện tài chính của gia đình cũng như nhu cầu sử dụng hàng ngày.

Bạn có thể lựa chọn một vài các loại khung cửa như khung cửa nhôm, khung cửa sắt, khung cửa gỗ hay khung cửa inox,... Mỗi loại khung thì đều sẽ có các ưu nhược điểm khác nhau và bạn có thể tìm hiểu để lựa chọn cho phù hợp.

Lưới chống muỗi lắp cửa sổ

Cần chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu trước khi lắp lưới chống muỗi lắp cửa sổ tại nhà

 • Lưới chống muỗi 

Lưới chống muỗi chính là nguyên liệu quan trọng nhất và bạn cần phải lựa chọn những loại lưới có ô mắt lưới nhỏ đủ để ngăn chặn tất cả các loại côn trùng và ruồi muỗi xâm nhập. Thông thường thì các loại lưới sẽ có rất nhiều các nguyên liệu để tạo thành nhưng bạn hãy ưu tiên sử dụng những loại lưới bền theo thời gian và an toàn.

Một số các loại lưới phổ biến và được nhiều gia đình sử dụng mà bạn có thể cân nhắc như lưới inox 304 hoặc 316 không gỉ, lưới sợi thủy tinh hoặc lưới nhựa tổng hợp,....

 • Vật liệu phụ

Bên cạnh đó thì đương nhiên không thể thiếu các vật liệu phụ để thêm phần chắc chắn khi gắn kết khung lưới và lưới chống muỗi. Bạn cần chuẩn bị các loại vật liệu như đinh ghim, búa, máy khoan, ốc vít, silicon, băng keo,.....

2. Hướng dẫn lắp lưới chống muỗi lắp cửa sổ

Sau khi bạn đã chuẩn bị đầy đủ các nguyên vật liệu cần thiết thì chúng ta hãy cùng tiến đến với bước lắp lưới chống muỗi lắp cửa sổ. Thông thường thì các loại cửa chống muỗi được sử dụng cho cửa sổ có thể kể đến như dạng tự cuốn, dạng xếp và dạng cố định. Bởi vì mỗi loại thì đều sẽ có những cách lắp đặt khác nhau và chúng tôi sẽ lưu ý cho bạn:

2.1. Cấu tạo và cách lắp cửa lưới chống muỗi dạng cuốn

Dưới đây là hướng dẫn từng bước để lắp đặt cửa lưới tự cuốn, một giải pháp hiệu quả để chống lại muỗi và các loại côn trùng:

Cấu tạo của cửa lưới chống muỗi tự cuốn:

 • Hộp cuốn: Dùng để chứa lưới, trục cuốn, và các chi tiết định vị khác.
 • Trục cuốn: Thiết kế phù hợp kích thước cửa, có khả năng chịu lực kéo và nén của lò xo.
 • Lò xo: Cần có độ đàn hồi cao và hệ số kéo, nén tốt để đảm bảo hiệu quả.
 • Ray dẫn hướng: Cố định lưới và hướng lưới di chuyển ngang hoặc dọc. Ray này được gắn phớt lông để ngăn chặn muỗi và côn trùng xâm nhập.

Hướng dẫn lắp đặt:

 • Bước 1: Lắp đặt hộp cuốn bằng cách vít chặt hai bên. Điều này giúp định vị và giữ cho hộp cuốn không bị di chuyển.
 • Bước 2: Lắp đặt ray dẫn hướng bằng cách vít chặt vào tường.

Sau khi lắp đặt, bạn nên kiểm tra xem cửa lưới có hoạt động mượt mà và không phát ra tiếng ồn không bằng cách kéo thử lưới một vài lần. Nếu không có dấu hiệu của sự kẹt hay tiếng ồn, hãy sử dụng keo silicon để niêm phong các kẽ hở. Bằng cách này, bạn sẽ đảm bảo cửa lưới của mình hoạt động hiệu quả và bền bỉ.

Trước tiên thì bạn cần phải tiến hành đo đạc các kích thước để lắp đặt vào cửa sổ sao cho chính xác và có tính thẩm mỹ cao. Sau đó thì bạn cố định hộp cuốn rồi viết chặt ở hai bên để lắp. Tiếp sau đó thì lắp ray dẫn hướng và nhanh chóng vít chặt trúng vào tường. 

Bạn có thể kiểm tra sử dụng bằng cách kéo lên thả xuống và nếu như phát hiện có tiếng két thì có thể sử dụng keo silicon để che kẽ hở.

lưới chống muỗi lắp cửa sổ

Tùy thuộc vào bạn lựa chọn loại lưới chống muỗi lắp cửa sổ nào mà có các cách thực hiện khác nhau

2.2. Đối với dạng xếp

Thực chất thì cấu tạo của cửa lưới chống muỗi dạng xếp cũng không quá khác biệt so với dạng tự cuốn. Tuy nhiên thì cách thức vận hành của chúng khác nhau nên cách lắp đặt cũng sẽ khác nhau.

Trước hết thì bạn cần phải tách phần lưới và phần khung bên ngoài ra xa nhau. Tiếp sau đó thì bạn lấy khung cửa lưới và đặt ở vị trí cần lắp. Bạn thật nhanh tay cố định và siết chặt lại. Sau khi bước này hoàn thành thì bạn lắp phần lưới vào khung bao. 

Bạn tiếp tục kiểm tra xem chúng có vận hành trơn tru hay không rồi điều chỉnh độ căng của dây cho phù hợp.

2.3. Đối với dạng cố định

Đối với cửa lưới chống muỗi cố định cho cửa sổ thì sẽ gồm có các thành phần chính là thanh ray ngang dọc, nắp góc và móc cài nhựa. 

Các bước tiến hành lắp đặt của loại này cũng không quá khác biệt. Trước hết là bạn cần đo kích thước của cửa lưới với vị trí cửa sổ mà mình định đặt như thế nào. Bạn sử dụng búa cao su để đóng thanh ray thành khung cố định. Bạn hãy cố gắng chia các khoảng thật đều nhau và móc gài giữ các ray này (ray ngang và ray dẫn hướng). Cuối cùng là bạn chỉ cần lắp vào khung cửa sổ là được. Lưu ý rằng nếu như bạn lắp ngoài khung thì đừng quên bắt vít vào bốn góc khung cửa và luôn chú ý để vuông 90 độ để không bị. Còn lại nếu như bạn lắp trong khung thì bắn vào những lỗ đã được bạn khoan từ trước đó ở trên thanh ray đứng. Cuối cùng là bạn chỉ cần đóng nắp góc vào phần nẹp góc là được.

Đừng quên kiểm tra lại xem vận hành có trơn tru hay không nhé.

cửa lưới chống muỗi lắp cửa sổ

Dù là lựa chọn loại cửa nào thì cũng cần phải kiểm tra lại sau khi lắp hoàn thành

Xem thêm: #5+ Lưới Chống Muỗi Cửa Chính Ra Vào Tiện Ích Nhất Hiện Nay

3. Tổng hợp một số các hạn chế khi tự lắp lưới chống muỗi lắp cửa sổ tại nhà

Tự lắp lưới chống muỗi lắp cửa sổ tại nhà thì sẽ tiết kiệm được rất nhiều chi phí khác nhau nhưng đổi lại thì sẽ có thể gặp nhiều các vấn đề không lường tới:

 • Mất tính thẩm mỹ

Nếu như bạn tự lắp tại nhà nhưng bạn không thể tự chuẩn bị đầy đủ các máy móc cần thiết thì sẽ khiến cho mặt kết cấu của khung cửa bị gặp vấn đề và ảnh hưởng đến thẩm mỹ sau cùng.

 • Tốn công sức và tốn thời gian

Để tự lắp tại nhà thì chắc chắn là bạn sẽ phải dành ra rất nhiều thời gian để lên kế hoạch chi tiết cũng như đo đạc các kích thước phù hợp. Chưa kể đến việc bạn sẽ phải chuẩn bị các dụng cụ lắp đặt cần thiết để thực hiện nên các chi phí đầu tư tự gia công cũng mất kha khá. Đó là chưa kể đến việc bạn có thể sai sót trong quá trình đo đạc và phải làm lại từ đầu.

lưới chống muỗi

Việc tự lắp tại nhà sẽ khiến bạn gặp phải nhiều hạn chế khác nhau

 • Chất lượng không cao

Thực chất thì để lắp lưới chống muỗi lắp cửa sổ yêu cầu người thợ phải có chuyên môn và có kỹ thuật cao. Nếu như bạn là lần đầu thực hiện quy trình này và chưa từng có kinh nghiệm từ trước đó thì sẽ rất dễ xảy ra sai sót. Đương nhiên điều này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng của cửa sau này.

Kết luận 

Như vậy qua bài viết trên thì chúng ta đã cùng tìm hiểu các bước quan trọng để lắp lưới chống muỗi lắp cửa sổ tại nhà. luoihoaphat.vn hi vọng rằng bài viết trên đã đem đến nhiều thông tin hữu ích cho bạn và đừng quên theo dõi chúng tôi trong thời gian sắp tới để cập nhật thêm nhiều thông tin thú vị khác.

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI & NỘI THẤT HÒA PHÁT

VPGD: Phòng 1105 - Tòa CT2 - C14 Bộ Công An - Tố Hữu - Hà Đông - Hà Nội

Tel: 0969805626 / Phone: 0969 805 626

Email: info@gianphoihoaphat.vn 

Website: https://luoihoaphat.vn/

Kết nối Fanpage: https://www.facebook.com/luoichongcontrunghoaphat/

Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCUqN8VJ45hXnYaUJ_jqCGDw

 

>> Gợi ý: 

TIN TỨC NỔI BẬT

Lưới chống muỗi sợi thủy tinh có an toàn cho sức khỏe?

Lưới chống muỗi sợi thủy tinh có an toàn cho sức khỏe?

Nhiều người vẫn băn khoăn liệu lưới chống muỗi sợi thủy tinh có an toàn cho sức khỏe, mặc dù các sản phẩm cửa lưới chống muỗi đang khá phổ biến trên thị trường.

So sánh các loại sợi lưới chống côn trùng phổ biến

So sánh các loại sợi lưới chống côn trùng phổ biến

Trên thị trường hiện nay có nhiều các loại sợi lưới chống côn trùng. Mỗi loại sở hữu những ưu điểm, đặc điểm riêng, đáp ứng nhu cầu đa dạng của người dùng.

Giải pháp chống côn trùng cho cửa sổ và cửa ra vào

Giải pháp chống côn trùng cho cửa sổ và cửa ra vào

Chống côn trùng cho cửa sổ là vô cùng cần thiết, góp phần bảo vệ sức khỏe, bảo vệ bản thân và gia đình khỏi côn trùng càng trở nên cấp bách hơn bao giờ hết.

ĐỊA CHỈ LIÊN HỆ

HÀ NỘI

Số 1/172 Nguyễn Tuân - Thanh Xuân - Tp Hà Nội - 0978687194

Số 4/2 Đình Thôn - Nam Từ Liêm - Tp Hà Nội - 02437858806 - 0989359115

Số 389 Trương Định - Hai Bà Trưng - Tp Hà Nội - 0988187182

Số 15 ngõ 87 - Phố Thiên Hiền - Nam Từ Liêm - Hà Nội - 0969805626

Số 50 Việt Hưng - Phường Việt Hưng - Long Biên - Hà Nội - 0968321921

Số 256 Thái Thịnh - Đống Đa - Hà Nội - 0981850562

Số 369 Lạc Long Quân - Tây Hồ - Hà Nội - 0977168025

Số 15 Hàng Điếu - Hoàn Kiếm - Hà Nội - 0973037103

Số 375 Quang Trung - Hà Đông - Hà Nội - 0868890626

TP. HỒ CHÍ MINH

Địa chỉ 1: Số 8 Lương Đình Của - P. Bình Khánh, Quận 2 - 0966398119

Địa chỉ 2: 169 Kha Vạn Cân, Phường Hiệp, Bình Chánh, Thủ Đức - 0969805626

Địa chỉ 3: 466 Huỳnh Tấn Phát -Phường Tân Thuận Đông Quận 7 - 0986971865

Showroom tại các tỉnh thành

Showroom Vĩnh Phúc : 32 Lê Lợi, Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc - 0968321921

Showroom Thanh Hóa: Số 27 Lạc Long Quân, Phường Đông Vệ,Tp Thanh Hóa - 0988187182

Showroom Phú Thọ: Số 8 Nguyễn Tất Thành, TP Việt Trì - Phú Thọ - 0969805626

Showroom Nam Định : Số 458 Trần Hưng Đạo, TP Nam Định - 0966398119

Showroom Hải Phòng : Số 18 Nguyễn Trãi, TP Hải Phòng - 0986971865

Showroom Ninh Bình : Số 318 Phố Bắc Thịnh, TP Ninh Bình - 0868890626

Showroom Lào Cai : Số 26 Chiến Thắng, TP Lào Cai - 0982726956

Showroom Hưng Yên: Số 76 Nguyễn Văn Linh, TP Hưng Yên 0968321921

Showroom Sơn La : Số 19 Hai Bà Trưng, TP Sơn La - 0966398119

Showroom Bắc Ninh : Số 29 Ngô Gia Tự, TP Bắc Ninh - 0969895626

Showroom Hải Dương : Số 36 Khu Đô Thị Mới Tuệ Tĩnh, TP Hải Dương - 0978687194

Showroom Hòa Bình : Số 714 Cù Chính Lam, TP Hòa Bình - 0986971865

Showroom Thái Nguyên : Số 156 Lương Ngọc Quyến, TP Thái Nguyên - 0988187182

KẾT NỐI VỚI CHÚNG TÔI

luoihoaphat

Copyright © 2022 luoihoaphat.vn. All Rights Reserved. Design web and SEO by FAGO AGENCY