messenger

Chat Face

zalo

Chat Zalo

phone

Phone

Gọi ngay: 0969805626

[Hướng dẫn] Tự Làm Cửa Lưới Chống Muỗi Tại Nhà Rẻ Bền Đẹp

luoihoaphat.vn sẽ hướng dẫn làm cửa lưới chống muỗi tại nhà giúp phòng chống muỗi và các loại côn trùng hiệu quả, nhằm bảo vệ sức khỏe cho cả gia đình.

Việt Nam là nước khí hậu nhiệt đới và không khí ẩm thấp, là điều kiện thuận lợi cho muỗi sinh sôi phát triển nhanh. Dùng thuốc diệt muỗi quá nhiều gây ảnh hưởng rất đến sức khỏe. Do đó, tự làm cửa chống muỗi là phương pháp được nhiều người chọn để tiết kiệm chi phí và tối ưu. Bạn có thể mua sản phẩm tại các cửa hàng uy tín hoặc nếu muốn tiết kiệm thì cũng có thể tự làm lưới chống muỗi tại nhà. Hôm nay, Luoihoaphat.vn sẽ hướng dẫn cách làm cửa lưới chống muỗi tại nhà giúp phòng chống muỗi và các loại côn trùng hiệu quả, nhằm bảo vệ sức khỏe cho cả gia đình.

1. Tự làm cửa lưới chống muỗi có ưu nhược điểm gì?

làm cửa lưới chống muỗi

Tự làm lưới chống muỗi sẽ giúp tiết kiệm chi phí

Trước khi đi sâu vào hướng dẫn cách làm cửa lưới chống muỗi, luoihoaphat.vn muốn chia sẻ những ưu nhược điểm của việc tự làm cửa chống muỗi tại nhà, để từ đó giúp khách hàng đưa ra quyết định có nên tự làm hay không. 

Đầu tiên bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về những ưu điểm của cách tự làm cửa lưới chống muỗi tại nhà.

  • Thứ nhất so với đi mua lưới chống muỗi thì bạn cách làm cửa chống muỗi tại nhà sẽ giúp tiết kiệm chi phí như chi phí nguyên liệu, thi công, lắp đặt.
  • Thứ hai, quá trình mua nguyên vật liệu để tự làm cửa lưới chống muỗi rất dễ tìm. Hiện nay có nhiều đơn vị cung cấp lưới chống muỗi cùng các phụ kiện riêng để bạn dễ dàng lắp đặt.

Tuy nhiên, bên cạnh những ưu điểm của cách tự làm cửa chống muỗi tại nhà kể ở trên thì việc tự làm lưới chống muỗi cũng có một số hạn chế nhất định như: 

  • Làm cửa lưới chống muỗi tự làm tại nhà có thể sẽ không được đẹp mắt và thẩm mỹ như sản phẩm nguyên chiếc được sản xuất theo quy trình hiện đại. 
  • Tự làm lưới chống muỗi tại nhà thường là dòng cửa lưới chống muỗi cố định một chỗ, khó có thể di chuyển linh hoạt vì các bộ phận cửa không được kiên cố, chắc chắn. 

Xem thêm:

2. Các nguyên vật liệu cần có khi tự làm lưới chống muỗi

Trước khi bắt tay vào thực hiện các cách làm lưới chống muỗi thì bạn cần chuẩn đầy đủ các nguyên vật liệu cần thiết. Sau đây là một số nguyên vật liệu cần có khi tự làm cửa lưới chống muỗi tại nhà. 

2.1 Khung cửa lưới chống muỗi

Khung cửa lưới bạn có thể lựa chọn loại làm bằng chất liệu nhôm hoặc inox. Ngoài ra bạn cần lựa chọn khung cửa có kích thước phù hợp với chỗ đặt. Như vậy khi tự làm cửa lưới chống muỗi sẽ vừa khít và dễ dàng thao tác hơn.

2.2 Lưới chống muỗi

Bạn nên lựa chọn loại loại lưới có mắt nhỏ bằng chất liệu inox hoặc cửa lưới thép. Lưới nhỏ sẽ làm cho muỗi không thể bay qua. 

2.3 Băng keo và đinh ghim cố định cửa lưới chống muỗi

Bởi vì đây là vật dụng sẽ giúp bạn cố định lưới vào khung cửa. Vì vậy có thể nói đinh ghim là thứ không thể thiếu để làm cửa lưới chống muỗi.

3. Hướng dẫn cách làm cửa lưới chống muỗi tại nhà

Hiện nay có nhiều gia đình muốn tự tay mình làm các vật dụng trong gia đình như làm lưới chống muỗi, làm cửa ra vào. Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn cách tự làm cửa chống muỗi tại nhà đơn giản, nhanh chóng. Chỉ cần làm theo hướng dẫn sau là bạn đã có thể tự lắp được 1 bộ sản phẩm lưới chống muỗi cho gia đình mình rồi.

Bước 1: Xác định vị trí làm cửa lưới chống muỗi

Đầu tiên là bạn xác định vị trí muỗi và các loại côn trùng dễ dàng vào nhất để từ đó ta có thể xác định được vị trí muốn lắp đặt cửa lưới.

Bước 2: Đo kích thước cửa chống muỗi

Đo kích cỡ khung sao cho phù hợp với vị trí muốn lắp đặt, sau đó đo độ dài của lưới sao cho vừa với khung.

Bước 3: Làm khung cửa lưới chống muỗi

Sau khi đã có số đo của khung cửa mà bạn cần lắp đặt thì chúng ta sẽ bắt đầu làm khung cửa. Lúc này bạn sẽ cắt những thanh nhôm ra và sử dụng những dụng cụ đã chuẩn bị để lắp ráp lại.

Tùy vào khả năng kinh tế của mỗi người để chọn ra loại khung làm cửa lưới chống muỗi vừa túi tiền. Tuy nhiên, đừng quá tiếc tiền mà hãy mua khung chắc chắn một chút để đảm bảo khi đang tìm cách làm cửa chống muỗi tự làm.

làm cửa lưới chống muỗi

Đo và cắt lưới phù hợp với khung

Bước 4: Đo và cắt lưới phù hợp với khung khi làm cửa lưới chống muỗi

Sau khi đã hoàn thành làm khung bạn tiến hành cắt lưới chống muỗi. Không nên cắt lưới quá thừa hoặc quá thiếu hụt, khi tự làm lưới chống muỗi sẽ dễ gây mất thẩm mỹ và không hiệu quả.

Bước 5: Băng keo và đinh ghim định hình lưới và khung

Ta có thể sử dụng băng dính để giúp định hình lưới vào khung. Ngoài ra ta có thể dùng ghim đã chuẩn bị sẵn để đính chặt lưới.

Bước 6: Kiểm tra hoạt động của lưới trước khi hoàn thành làm cửa chống muỗi

Đây là bước cuối cùng của quy trình tự làm lưới chống muỗi. Để ta yên tâm hơn thì có thể kiểm tra lại bằng cách nếu có lưới, băng dính thừa thì cắt bớt,...

Kiểm tra lần cuối sau khi làm cửa lưới chống muỗi

Xem thêm: Có Nên Lắp Cửa Lưới Chống Muỗi Không? Những Lưu ý Khi Lựa Chọn

4. Nên hay không tự làm cửa chống muỗi?

làm cửa lưới chống muỗi

Không nên tự làm cửa lưới chống muỗi tại nhà 

Sử dụng cửa lưới chống muỗi khá bổ hiện nay, có khá nhiều người muốn tự làm cửa lưới chống muỗi, nhưng thật sự bạn có nên tự làm hay không? Việc này tùy thuộc vào nhu cầu của từng người nhưng việc tạo lưới chống muỗi tự làm cũng tồn tại nhiều rủi ro như:

+ Cách làm cửa chống muỗi rất kỳ công và bạn cần bỏ ra khá nhiều công sức, thời gian bởi bạn là người tay ngang không phải là thợ chuyên nghiệp. 

+ Dẫu biết rằng tự làm lưới chống muỗi không quá khó, nguyên vật liệu dễ kiếm nhưng nó đòi hỏi cần có dụng cụ máy móc hỗ trợ để quá trình lắp đặt diễn ra thuận lợi. Nếu bỏ một khoản tiền lớn để mua máy móc tự làm cửa chống muỗi chỉ để tự làm cửa lưới chống muỗi thì hơi phí.

+ Do không có kinh nghiệm về cách làm cửa lưới chống muỗi nên sẽ không tránh khỏi những sai sót và đã sai thì phải làm lại từ đầu gây lãng phí tiền bạc hơn cả việc nhờ đến đơn vị lắp đặt cửa lưới.

+ Khi tự làm lưới chống muỗi thì chắc chắn nó sẽ không đẹp bằng những sản phẩm từ người thợ có kinh nghiệm làm. Ngoài ra, khi tự làm và lắp ráp cửa có thể ảnh hưởng đến cấu trúc ngôi nhà.

+ Độ bền sản phẩm tự làm sẽ thấp hơn khi mua vì do tự làm thông thường cửa được gắn bằng keo, dễ bị hư hỏng xuống cấp nếu có mưa bão lớn.

Vì vậy, chúng tôi khuyên bạn không nên tự làm mà nên mua sản phẩm từ những đơn vị uy tín, chất lượng như Luoihoaphat.vn chẳng hạn. 

=> Chúng tôi có nhiều mẫu cửa lưới chống muỗi, phù hợp với điều kiện lắp đặt và kinh tế của bạn.

=>Cách làm cửa chống muỗi được sản xuất bởi máy móc, nhà máy thì cho ra sản phẩm chất lượng hơn, độ hoàn thiện cao hơn và đồng bộ hơn.

=> Sản phẩm thẩm mỹ hơn, giúp ngôi nhà bạn sang trọng và đẹp hơn rất nhiều so với lưới chống muỗi tự làm.

=> Được chính sách bảo hành, bảo trì và hậu mãi tốt hơn so với tự làm cửa chống muỗi tại nhà

Trên đây chi tiết là hướng dẫn tự làm cửa lưới chống muỗi, hy vọng với những chia sẻ trong bài viết sẽ giúp bạn có được một chiếc cửa lưới do chính mình tạo ra. Nhưng nếu bạn không có thời gian và biết được những điểm yếu khi tự thực hiện làm cửa lưới, thì có thể chọn cho mình một sản phẩm cửa lưới chống muỗi tại Luoihoaphat.vn. 

Ngoài ra, nếu bạn đang muốn tìm kiếm các loại cửa lưới chống muỗi, côn trùng chính hãng khác như: cửa lưới chống muỗi cố địnhcửa lưới chống muỗi tự cuốn,... nhưng giá cả phải chăng thì hãy liên hệ trực tiếp đến Luoihoaphat.vn, đội ngũ nhân viên của chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn 24/24.

Mọi thắc mắc về cửa lưới chống muỗi giá bao nhiêu? Vui lòng liên hệ theo thông tin chi tiết dưới đây:

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI & NỘI THẤT HÒA PHÁT

VPGD: Phòng 1105 - Tòa CT2 - C14 Bộ Công An - Tố Hữu - Hà Đông - Hà Nội

Tel: 0969805626 / Phone: 0969 805 626

Email: info@gianphoihoaphat.vn 

Website: https://luoihoaphat.vn/

Kết nối Fanpage: https://www.facebook.com/luoichongcontrunghoaphat/

Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCUqN8VJ45hXnYaUJ_jqCGDw

>> Gợi ý: 

TIN TỨC NỔI BẬT

Lưới chống muỗi sợi thủy tinh có an toàn cho sức khỏe?

Lưới chống muỗi sợi thủy tinh có an toàn cho sức khỏe?

Nhiều người vẫn băn khoăn liệu lưới chống muỗi sợi thủy tinh có an toàn cho sức khỏe, mặc dù các sản phẩm cửa lưới chống muỗi đang khá phổ biến trên thị trường.

So sánh các loại sợi lưới chống côn trùng phổ biến

So sánh các loại sợi lưới chống côn trùng phổ biến

Trên thị trường hiện nay có nhiều các loại sợi lưới chống côn trùng. Mỗi loại sở hữu những ưu điểm, đặc điểm riêng, đáp ứng nhu cầu đa dạng của người dùng.

Giải pháp chống côn trùng cho cửa sổ và cửa ra vào

Giải pháp chống côn trùng cho cửa sổ và cửa ra vào

Chống côn trùng cho cửa sổ là vô cùng cần thiết, góp phần bảo vệ sức khỏe, bảo vệ bản thân và gia đình khỏi côn trùng càng trở nên cấp bách hơn bao giờ hết.

ĐỊA CHỈ LIÊN HỆ

HÀ NỘI

Số 1/172 Nguyễn Tuân - Thanh Xuân - Tp Hà Nội - 0978687194

Số 4/2 Đình Thôn - Nam Từ Liêm - Tp Hà Nội - 02437858806 - 0989359115

Số 389 Trương Định - Hai Bà Trưng - Tp Hà Nội - 0988187182

Số 15 ngõ 87 - Phố Thiên Hiền - Nam Từ Liêm - Hà Nội - 0969805626

Số 50 Việt Hưng - Phường Việt Hưng - Long Biên - Hà Nội - 0968321921

Số 256 Thái Thịnh - Đống Đa - Hà Nội - 0981850562

Số 369 Lạc Long Quân - Tây Hồ - Hà Nội - 0977168025

Số 15 Hàng Điếu - Hoàn Kiếm - Hà Nội - 0973037103

Số 375 Quang Trung - Hà Đông - Hà Nội - 0868890626

TP. HỒ CHÍ MINH

Địa chỉ 1: Số 8 Lương Đình Của - P. Bình Khánh, Quận 2 - 0966398119

Địa chỉ 2: 169 Kha Vạn Cân, Phường Hiệp, Bình Chánh, Thủ Đức - 0969805626

Địa chỉ 3: 466 Huỳnh Tấn Phát -Phường Tân Thuận Đông Quận 7 - 0986971865

Showroom tại các tỉnh thành

Showroom Vĩnh Phúc : 32 Lê Lợi, Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc - 0968321921

Showroom Thanh Hóa: Số 27 Lạc Long Quân, Phường Đông Vệ,Tp Thanh Hóa - 0988187182

Showroom Phú Thọ: Số 8 Nguyễn Tất Thành, TP Việt Trì - Phú Thọ - 0969805626

Showroom Nam Định : Số 458 Trần Hưng Đạo, TP Nam Định - 0966398119

Showroom Hải Phòng : Số 18 Nguyễn Trãi, TP Hải Phòng - 0986971865

Showroom Ninh Bình : Số 318 Phố Bắc Thịnh, TP Ninh Bình - 0868890626

Showroom Lào Cai : Số 26 Chiến Thắng, TP Lào Cai - 0982726956

Showroom Hưng Yên: Số 76 Nguyễn Văn Linh, TP Hưng Yên 0968321921

Showroom Sơn La : Số 19 Hai Bà Trưng, TP Sơn La - 0966398119

Showroom Bắc Ninh : Số 29 Ngô Gia Tự, TP Bắc Ninh - 0969895626

Showroom Hải Dương : Số 36 Khu Đô Thị Mới Tuệ Tĩnh, TP Hải Dương - 0978687194

Showroom Hòa Bình : Số 714 Cù Chính Lam, TP Hòa Bình - 0986971865

Showroom Thái Nguyên : Số 156 Lương Ngọc Quyến, TP Thái Nguyên - 0988187182

KẾT NỐI VỚI CHÚNG TÔI

luoihoaphat

Copyright © 2022 luoihoaphat.vn. All Rights Reserved. Design web and SEO by FAGO AGENCY