messenger

Chat Face

zalo

Chat Zalo

phone

Phone

Gọi ngay: 0969805626

# 7+ Cách Đuổi Chuột Chù Đơn Giản, Hiệu Quả Tại Nhà

Cách đuổi chuột chù ra khỏi nhà giản hiệu quả. Chuột chù là một giống chuột rất gan lì, chúng quậy phá mạnh mẽ và gây ra rất nhiều bất tiện cho con người

Chuột chù là một giống chuột rất gan lì, chúng quậy phá mạnh mẽ và gây ra rất nhiều bất tiện cho con người. Chính vì thế mà khi chúng xuất hiện trong nhà thì chúng ta phải ngay lập tức tìm cách đuổi chuột chù ra khỏi nhà. 

Và nếu như bạn cách đuổi hiệu quả nhất thì hãy áp dụng ngay 7 cách được luoihoaphat.vn bật mí dưới đây nhé.

1. Đặc điểm nhận biết chuột chù

Trước khi tìm hiểu về cách đuổi chuột chù thì chúng ta cần phải tìm hiểu làm sao để phân biệt chúng với các giống chuột khác. Và theo đặc điểm thực tế thì chuột chù là loài chuột có kích thước nhỏ, trưởng thành thường chỉ dài từ 10-15cm. Đuôi của chuột chù nhỏ, nhọn và dài tương đương với chiều dài cơ thể của chúng. Chuột chù có hình dáng đầu giống tam giác, mõm dài và nhọn. Điều đặc biệt của chuột chù là mùi hôi khó chịu, đã xuất hiện từ khi chúng còn bé và càng trở nên nặng hơn khi chúng trưởng thành.

Cách Đuổi Chuột Chù

Chuột chù sống chủ yếu trong hang, lỗ nhỏ dưới đất, và thích môi trường tối, ẩm. Chúng thường sống thành bầy, khoảng 10 con một bầy và không chỉ sống ở Việt Nam mà còn sinh sống ở Đông Nam Á và một số khu vực Châu Phi.

Loài chuột chù ăn tạp và thường kiếm ăn vào ban đêm. Thức ăn của chúng gồm lúa, gạo, lúa mạch, ngô, khoai, và thức ăn thừa của con người, cũng như thức ăn ôi thiu. Vì thế, chúng thường xuất hiện ở các bãi rác để tìm kiếm thức ăn hoặc tiến vào nhà bạn để tìm thức ăn thừa, mang theo các mầm bệnh, vi khuẩn. Vì vậy, chúng ta cần phải tìm cách đuổi chuột chù ra khỏi nhà bằng mọi cách.

2. Cách đuổi chuột chù đơn giản, hiệu quả ngay tại nhà

2.1. Cách đuổi chuột chù bằng bẫy chuột

Bẫy chuột là một giải pháp đơn giản và hiệu quả cho việc loại bỏ chuột chù khỏi nhà. Bạn có thể dễ dàng mua các loại bẫy chuột tại nhiều cửa hàng khác nhau ngay gần nhà mình.

Cách đuổi chuột chù bằng bẫy chuột

Cách đuổi chuột chù bằng bẫy chuột rất đơn giản. Bạn chỉ cần đặt bẫy chuột ở những nơi mà chuột chù thường xuất hiện, chẳng hạn như bên cạnh bồn rác hoặc góc bếp. Sau đó, đợi đến khi chuột chù bị mắc kẹt trong bẫy và bạn có thể loại bỏ chúng một cách an toàn và hiệu quả.

2.2. Sử dụng thuốc diệt chuột

Dùng thuốc diệt chuột là một trong những cách đuổi chuột chù hiệu quả. Tuy nhiên, cần phải chọn loại thuốc an toàn cho sức khỏe và có thể giết được chuột chù một cách nhanh chóng.

Trên thị trường hiện nay có nhiều loại thuốc diệt chuột khác nhau, tuy nhiên, khi sử dụng thuốc diệt chuột, cần phải đọc kỹ hướng dẫn sử dụng và tuân thủ các quy định an toàn.

đuổi chuột chù bằng thuốc diệt chuột

Ngoài ra bạn cũng cần chú ý rằng cách đuổi chuột chù bằng thuốc diệt chuột có thể gây hại cho sức khỏe của con người và động vật khác trong nhà, nên cần tuân thủ các quy định an toàn và bảo vệ sức khỏe cho gia đình và thú cưng của bạn.

2.3. Cách đuổi chuột chù bằng phương pháp tự nhiên

Sử dụng các nguyên liệu tự nhiên để đuổi chuột chù ra khỏi nhà là cách làm mang lại hiệu quả và an toàn cho sức khỏe của bạn và gia đình. Dưới đây là một số loại nguyên liệu tự nhiên và cách sử dụng chúng để đuổi chuột chù ra khỏi nhà:

2.3.1. Cám gạo

Chuột chù rất thích ăn cám gạo và đây là một loại thức ăn mà chúng khó có thể chối từ. Tuy nhiên, khi chuột chù ăn cám gạo, chất phytate trong cám sẽ làm tắc nghẽn đường tiêu hóa của chúng, gây ra tình trạng đầy hơi và nôn mửa. Hơn nữa, cám gạo còn chứa nhiều chất saponin, có tác dụng độc hại đối với chuột chù. 

 Cách đuổi chuột chù bằng phương pháp tự nhiên

Cách đuổi chuột chù bằng cám gạo rất đơn giản, bạn có thể rải một lượng nhỏ cám gạo xung quanh những nơi chúng thường xuất hiện, chẳng hạn như góc tường hoặc gầm giường.

2.3.2. Tinh dầu bạc hà

 Cách đuổi chuột chù bằng phương pháp tự nhiên

Tinh dầu bạc hà có mùi thơm mạnh và làm cho chuột chù không thể chịu nổi. Cách đuổi chuột chù với tinh dầu bạc hà đó là pha loãng chúng với nước, sau đó rắc lên những nơi chuột chù thường đi qua. Hoặc bạn cũng có thể thêm vài giọt tinh dầu bạc hà vào bình xịt và phun xung quanh nhà.

2.3.3. Tinh dầu tiêu

Để thực hiện cách đuổi chuột chù bạn có thể thêm vài giọt tinh dầu tiêu vào bình xịt và phun xung quanh nhà. Ngoài ra bạn cũng có thể pha loãng tinh dầu tiêu với nước và rắc lên những nơi chuột chù thường xuất hiện.

2.3.4. Rau thơm

 Cách đuổi chuột chù bằng phương pháp tự nhiên

Các loại rau thơm như húng quế, rau răm, thì là và bạc hà đều có mùi thơm mạnh và làm cho chuột chù không thể chịu nổi. Bạn có thể cắt những lá rau thơm này và rắc xung quanh những nơi chuột chù thường xuất hiện hoặc để trong những túi vải và treo trong nhà.

Có thể bạn quan tâm

Cách đuổi chuột bằng bột giặt, xà phòng nhanh cấp tốc

2.4. Cách đuổi chuột chù với băng keo

Dùng băng keo là một cách đuổi chuột chù rất đơn giản mà mang lại hiệu quả cao. Băng keo là vật liệu dính, khi chuột chù bước lên nó sẽ bị bám chặt vào và không thể di chuyển được. Cách này đặc biệt thích hợp để bắt chuột chù trong nhà và có thể áp dụng dễ dàng mà không cần đến sự trợ giúp của bất kỳ chuyên gia hay công cụ đắt tiền nào.

Cách đuổi chuột chù với băng keo

Để thực hiện, trước hết bạn cần phải xác định vị trí mà chuột chù hay xuất hiện sau đó cắt miếng băng keo dài tùy ý và đặt nó trên đó. Nếu có thể, hãy dán băng keo vào một tấm bìa hoặc tấm giấy để thuận tiện cho việc di chuyển và tiêu hủy sau khi bắt được chuột chù. Giờ thì bạn chỉ cần chờ đợi cho chuột chù bước lên và bám vào băng keo thôi.

2.4. Dọn dẹp sạch sẽ nhà cửa

Một trong những cách cách đuổi chuột chù ra khỏi nhà đơn giản nhưng hiệu quả nhất chính là giữ cho nhà cửa luôn sạch sẽ, gọn gàng và không có thức ăn để chuột chù tìm kiếm.

Dọn dẹp sạch sẽ nhà cửa

Bạn nên giữ cho nhà cửa, góc khuất, nơi lưu giữ thức ăn luôn sạch sẽ, không để thức ăn thừa, rác thải hay đồ vật không sử dụng để tránh thu hút chuột chù vào nhà.

Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng những loại mùi hương như bạc hà, lá trầu không để đánh lạc hướng và đuổi chuột chù ra khỏi nhà.

2.5. Cách đuổi chuột chù bằng thiết bị đuổi chuột

Cách đuổi chuột chù bằng thiết bị đuổi chuột

Sử dụng thiết bị đuổi chuột điện là một trong những cách đuổi chuột chù an toàn, mang lại hiệu quả cao tại nhà. Thiết bị này hoạt động bằng cách phát ra sóng âm cao tần không thể nghe được với tai người nhưng có thể làm chuột chù khó chịu và bỏ đi khỏi nhà của bạn.

2.6. Cách đuổi chuột chù bằng nuôi mèo

Chuột chù có khứu giác vô cùng nhạy bén và khi sau khi phát hiện ra sự hiện diện của chó hoặc mèo trong nhà, chúng sẽ ngay lập tức rời đi. Ngoài ra mèo là một loại động vật không chỉ nhanh nhẹn mà còn sở hữu bộ vuốt sắt nhọn và đôi mắt sáng tinh ranh. 

 Cách đuổi chuột chù bằng nuôi mèo

Chính vì vậy, chuột sẽ rất khó giữ được tính mạng nếu đi ngang qua tầm mắt của mèo. Nếu bạn muốn tìm một giải pháp cho vấn đề chuột chù trong nhà thì nên nhanh tay rinh về một chú chó hoặc mèo, vừa làm bạn, vừa giúp diệt chuột hiệu quả.

2.7. Lắp đặt cửa lưới ngăn chuột chù vào nhà

Bên cạnh việc tìm kiếm những cách đuổi chuột chù vào nhà thì chúng ta phải tìm cách ngăn chặn loài vật này xâm nhập bên trong tổ ấm của mình. Và cửa lưới chống côn trùng chính là một sản phẩm vừa giúp ngăn chuột cùng các loài côn trùng khác xâm nhập vào nhà của bạn đặc biệt đảm bảo không gây nguy hiểm cho sức khỏe.

Lắp đặt cửa lưới ngăn chuột chù vào nhà

Để đảm bảo hiệu quả trong việc ngăn chặn chuột chù, cửa lưới chống muỗi cần được lắp đặt ở các vị trí phù hợp như cửa sổ, cửa ra vào, đặc biệt là cửa ra vào sân vườn. Và tất nhiên đó phải là một sản phẩm chất lượng được cung cấp từ các đơn vị uy tín bởi hiện nay có nhiều đơn vị chỉ tập trung vào lợi nhuận mà cung cấp các sản phẩm kém chất lượng, dẫn đến hiệu quả ngăn chặn chuột, côn trùng không cao.

Do đó nếu như bạn đang băn khoăn không biết nên lựa chọn đơn vị nào thì hãy đến ngay với luoihoaphat.vn. Toàn bộ các sản phẩm do luoihoaphat.vn cung cấp đều là hàng chính hãng với chất lượng vượt trội và giá cả cạnh tranh. Không chỉ sản xuất và phân phối, luoihoaphat.vn còn nhận thi công lắp đặt tận nơi theo yêu cầu của khách hàng. Với hệ thống chi nhánh trải dài khắp cả nước, khách hàng có thể dễ dàng đặt mua sản phẩm và sử dụng dịch vụ lắp đặt của luoihoaphat.vn. 

Trên đây là 7+ cách đuổi chuột chù đơn giản và hiệu quả ngay tại nhà, luoihoaphat.vn hy vọng những thông tin trên sẽ giúp gia đình bạn đánh đuổi được loại vật đáng ghét đó để bảo vệ sức khỏe và sự an toàn cho bản thân, gia đình đồng thời giữ cho ngôi nhà luôn sạch sẽ, thoáng mát. Và đừng quên tới luoihoaphat.vn để mua được những chiếc cửa lưới chính hãng, chất lượng cao với giá thành phải chăng nhất nhé.

  • CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI & NỘI THẤT HÒA PHÁT
  • VPGD: Phòng 1105 - Tòa CT2 - C14 Bộ Công An - Tố Hữu - Hà Đông - Hà Nội
  • Tel: 0969805626 / Phone: 0969 805 626
  • Website: https://luoihoaphat.vn/
  • Kết nối Fanpage: https://www.facebook.com/luoichongcontrunghoaphat/

TIN TỨC NỔI BẬT

# Lắp Đặt Cửa Lưới Chống Muỗi Hải Dương Uy Tín

# Lắp Đặt Cửa Lưới Chống Muỗi Hải Dương Uy Tín

Cửa lưới chống muỗi Hải Dương là giải pháp hiệu quả để ngăn chặn sự xâm nhập của côn trùng, bảo vệ gia đình bạn khỏi các dịch bệnh nguy hiểm như sốt xuất huyết.

# Lắp Đặt Cửa Lưới Chống Muỗi Hà Nam Uy Tín

# Lắp Đặt Cửa Lưới Chống Muỗi Hà Nam Uy Tín

Cửa lưới chống muỗi Hà Nam lắp đặt bởi Luoihoaphat.vn là giải pháp an toàn, hiệu quả và tiết kiệm chi phí, bảo vệ gia đình bạn khỏi muỗi và các côn trùng khác.

[Hướng Dẫn] Lắp Đặt Lưới Côn Trùng Đơn Giản Dễ Thực Hiện

[Hướng Dẫn] Lắp Đặt Lưới Côn Trùng Đơn Giản Dễ Thực Hiện

Lắp đặt lưới côn trùng là giải pháp hiệu quả giúp ngăn chặn sự xâm nhập của các loại côn trùng như muỗi, gián...bảo vệ gia đình bạn khỏi các bệnh truyền nhiễm.

ĐỊA CHỈ LIÊN HỆ

HÀ NỘI

Số 1/172 Nguyễn Tuân - Thanh Xuân - Tp Hà Nội - 0978687194

Số 4/2 Đình Thôn - Nam Từ Liêm - Tp Hà Nội - 02437858806 - 0989359115

Số 389 Trương Định - Hai Bà Trưng - Tp Hà Nội - 0988187182

Số 15 ngõ 87 - Phố Thiên Hiền - Nam Từ Liêm - Hà Nội - 0969805626

Số 50 Việt Hưng - Phường Việt Hưng - Long Biên - Hà Nội - 0968321921

Số 256 Thái Thịnh - Đống Đa - Hà Nội - 0981850562

Số 369 Lạc Long Quân - Tây Hồ - Hà Nội - 0977168025

Số 15 Hàng Điếu - Hoàn Kiếm - Hà Nội - 0973037103

Số 375 Quang Trung - Hà Đông - Hà Nội - 0868890626

TP. HỒ CHÍ MINH

Địa chỉ 1: Số 8 Lương Đình Của - P. Bình Khánh, Quận 2 - 0966398119

Địa chỉ 2: 169 Kha Vạn Cân, Phường Hiệp, Bình Chánh, Thủ Đức - 0969805626

Địa chỉ 3: 466 Huỳnh Tấn Phát -Phường Tân Thuận Đông Quận 7 - 0986971865

Showroom tại các tỉnh thành

Showroom Vĩnh Phúc : 32 Lê Lợi, Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc - 0968321921

Showroom Thanh Hóa: Số 27 Lạc Long Quân, Phường Đông Vệ,Tp Thanh Hóa - 0988187182

Showroom Phú Thọ: Số 8 Nguyễn Tất Thành, TP Việt Trì - Phú Thọ - 0969805626

Showroom Nam Định : Số 458 Trần Hưng Đạo, TP Nam Định - 0966398119

Showroom Hải Phòng : Số 18 Nguyễn Trãi, TP Hải Phòng - 0986971865

Showroom Ninh Bình : Số 318 Phố Bắc Thịnh, TP Ninh Bình - 0868890626

Showroom Lào Cai : Số 26 Chiến Thắng, TP Lào Cai - 0982726956

Showroom Hưng Yên: Số 76 Nguyễn Văn Linh, TP Hưng Yên 0968321921

Showroom Sơn La : Số 19 Hai Bà Trưng, TP Sơn La - 0966398119

Showroom Bắc Ninh : Số 29 Ngô Gia Tự, TP Bắc Ninh - 0969895626

Showroom Hải Dương : Số 36 Khu Đô Thị Mới Tuệ Tĩnh, TP Hải Dương - 0978687194

Showroom Hòa Bình : Số 714 Cù Chính Lam, TP Hòa Bình - 0986971865

Showroom Thái Nguyên : Số 156 Lương Ngọc Quyến, TP Thái Nguyên - 0988187182

KẾT NỐI VỚI CHÚNG TÔI

luoihoaphat

Copyright © 2022 luoihoaphat.vn. All Rights Reserved. Design web and SEO by FAGO AGENCY